vong tron giua san co y nghia gi va khi nao duoc dua bong ve day

Vòng tròn giữa sân có ý nghĩa gì và khi nào được đưa bóng về đây?

Sân bóng được đánh dấu bởi các điểm quan trọng từ đường biên, khung thành, điểm phạt góc,… và vòng tròn giữa là một trong những điểm đó. Vòng tròn giữa sân không chỉ là nơi để giao bóng mà có còn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Vòng tròn giữa sân có ý nghĩa như thế nào? 

Thông thường các vạch trên sân bóng sẽ được kẻ bằng màu trắng để đánh dấu với mục đích dễ nhận biết nhất có thể. Vòng tròn giữa sân là một điểm không thể thiếu trong các sân bóng đạt chuẩn thi đấu.

kich thuoc vong tron phu thuoc va do dai rong cua tung san bong

Kích thước vòng tròn phụ thuộc và độ dài rộng của từng sân bóng

XEM THÊM: Kỹ thuật rabona chéo chân và những điều bạn chưa biết

Theo thông lệ, một trận bóng chỉ được bắt đầu khi trọng tài chính đặt bóng ở điểm chính giữa của chiều dài và chiều rộng sân bóng và nằm trung tâm hình tròn. Khi cầu thủ giao bóng thì hiệp đấu chính thức được bắt đầu.

Một sân bóng đá tiêu chuẩn sẽ được chia ra thành hai phần bằng nhau và được phân chia bằng một vạch kẻ thẳng ngang giữa sân. Ngoài ra tại điểm giữa sân sẽ có một đường tròn người ta thường gọi là vòng tròn giữa sân, theo quy định bán kính chuẩn của vòng tròn giữa sân trong bóng đá là 9m15. Đường kính của vòng tròn giữa sân sẽ gấp đôi bán kính để tạo ra một vòng tròn chuẩn nhất chứa 11 người trên sân thi đấu.

Vòng tròn giữa sân thông thường được kẻ bằng màu trắng hoặc màu vàng để phân biệt dễ dàng với mặt cỏ, bên cạnh đó còn tạo ra sự thẩm mỹ và tính nhất quán cho các điểm đánh dấu trên mặt sân. Một điểm chú ý là thường những đường kẻ phải sử dụng bằng những chất liệu đặc biệt để không bị ảnh hưởng bởi mưa nắng.

Khi nào được đưa bóng về vòng tròn giữa sân?’

chi khi co su cho phep cua trong tai ban moi duoc dua bong ve vi tri giua san

Chỉ khi có sự cho phép của trọng tài bạn mới được đưa bóng về vị trí giữa sân

Với người hâm mộ bóng đá thì hầu hết mọi người biết đến vòng tròn giữa sân có mục đích để phát bóng khởi đầu cho mỗi hiệp đấu chứ rất ít khi bóng được mang về giữa sân để phát bóng. Vì vậy, chức năng và công dụng chính của vòng tròn giữa sân bóng là chỉ để giao bóng giữa các hiệp đấu.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt như điểm phạm lỗi nằm đúng ở vị trí giữa sân, bạn hoàn toàn có thể đặt bóng ngay điểm đó để tiến hành một cú đá phạt. Ngoài ra, nếu cầu thủ bị thổi phạt việt vị khi đứng trong vòng tròn giữa sân bạn cũng hoàn toàn có thể đặt bóng trong khu vực này để thực hiện tình huống đưa bóng lên.

XEM THÊM: Chọn lưới khung thành tiêu chuẩn cho sân bóng đá

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *