chon luoi khung thanh tieu chuan cho san bong da

Chọn lưới khung thành tiêu chuẩn cho sân bóng đá

Việc lắp đặt lưới khung thành là hạng mục bắt buộc mà bạn không thể bỏ qua khi kinh doanh sân bóng. Hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo và các loại lưới khung thành đang có mặt trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Tác dụng của lưới khung thành

Trong bóng đá thời xa xưa, khung thành chỉ gồm có xà ngang và cột dọc chứ không có lưới. Điều này khiến xuất hiện nhiều tình huống tranh cãi nảy lửa về việc bóng đã đi vào gôn hay chưa.

Ngoài ra, việc không có lưới ở khung thành khiến cho trái bóng có thể bay rất xa sau những tình huống ghi bàn. Trận đấu sẽ bị gián đoạn rất lâu để người chơi mất công đi nhặt bóng. Trong tình huống xấu hơn, nếu không thể tìm được trái bóng, trận đấu còn có thể sẽ không thể tiếp tục diễn ra nếu không còn trái bóng dự phòng nào khác nào trên sân.

Do đó, lưới khung thành đã ra đời để giải quyết những vấn đề kể trên. Việc có lưới khung thành cũng giúp cho các khán giả ở phía sau cầu môn tránh được việc bị sút bóng vào người, đảm bảo tuyệt đối được sự an toàn.

luoi khung thanh la hang muc bat buoc tren san bong

Lưới khung thành là hạng mục bắt buộc trên sân bóng

XEM THÊM: Chủ tịch CLB đấm trọng tài bị cấm vĩnh viễn

Cấu tạo, kích thước của lưới khung thành

Lưới khung thành được sản xuất từ loại nhựa PVC, chịu được thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam. Lưới khung thành được thiết kế với nhiều kích thước cho cầu môn sân 5, sân 7 hay sân 11 tương ứng.

Các kích thước cụ thể như sau:

  • Sân 5: 3x2x1m
  • Sân 7: 3.6×2.1x1m
  • Sân 11: 7.32×2.44×1.5m

Quy trình sản xuất lưới khung thành như sau:

  • Kéo nhựa thành sợi dài
  • Đan những sợi nhỏ với nhau tạo thành sợi lớn. Có 3 kích thước phổ biến: 2.7, 3 và 4mm.
  • Sau đó, đan những sợi lưới thành lưới. Mép viền cần được may chắc chắn để tránh việc bị bung lưới.

Các loại lưới khung thành trên thị trường

Hiện tại, có nhiều loại lưới khung thành trên thị trường với giá cả khác nhau. Và tất nhiên, giá cả sẽ đi kèm với chất lượng. 2 loại lưới khung thành phổ biến hiện được nhiều sân bóng sử dụng là lưới Trung Quốc và lưới tiêu chuẩn châu Âu.

hien co 2 loai luoi khung thanh dang duoc su dung pho bien tren thi truong

Hiện có 2 loại lưới khung thành đang được sử dụng phổ biến trên thị trường

Loại lưới Trung Quốc thường mỏng, trơn vì được sản xuất từ các vật liệu tái chế. Các nút thắt khá nhỏ, không chặt và dễ bị bung. Loại lưới này rẻ tiền hơn nhưng lại có độ bền không cao, dễ bị rách khi hứng chịu những cú sút với lực mạnh.

Trong khi đó, loại lưới tiêu chuẩn châu Âu có giá thành cao hơn một chút. Loại lưới này dày và bền, được đan chi tiết và tỉ mỉ, và các nút thắt của lưới khá chắc chắn. Nhìn chung, không có gì phải bàn về chất lượng của loại lưới này.

XEM THÊM: Kỹ thuật rabona chéo chân và những điều bạn chưa biết

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *