bi mat ve cac cach ve sinh tham co nhan tao hay nhat ma ban khong the bo qua

Bí mật về các cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

Cỏ nhân tạo là một loại rất được phổ biến thời điểm hiện tại, nó không chỉ sử dụng với mục đích làm sân bóng mà nó còn được sử dụng làm thảm hoặc trải trên mặt sân vườn. Tuy nhiên, tại Việt Nam với thời tiết nắng nóng cùng nhiều bụi bẩn thì cách nào là tối ưu nhất để có thể làm sạch mặt cỏ?

Làm sạch với các bụi bẩn, phấn hoa và các khí thải

Các bụi bẩn do phấn hoa và các khí thải lâu lâu ngày sẽ làm cho thảm cỏ nhân tạo của bạn trở nên đổi màu và bụi bẩn. Cách tốt nhất nếu bạn dùng thảm trong sân vườn là bạn sử dụng vòi nước xịt trên bề mặt nhưng bạn nên di chuyển tránh việc chỉ tập trung vòi vào một chỗ sẽ dẫn tới việc xẹp mặt cỏ. Còn đối với các thảm nhỏ ở trong nhà bạn có thể dùng miếng tạo bọt biển và xà phòng chà trên thảm cỏ để làm sạch vết bẩn. Bên cạnh đó máy hút bụi cũng là một giải pháp.

dung voi nuoc la cach de dang nhat trong viec ve sinh mat co

Dùng vòi nước là cách dễ dàng nhất trong việc vệ sinh mặt cỏ

XEM THÊM: Bật mí những bí mật về sân cỏ tự nhiên tại sa mạc Qatar

Làm sạch với các vết bẩn do dầu mỡ gây ra

Trong quá trình sử dụng và sinh hoạt hàng ngày sẽ không tránh khỏi các sự cố đổ các loại chất lỏng như: nước ngọt, bia rượu, dầu mỡ,…làm bẩn bề mặt cỏ. Nếu gặp phải trường hợp như vậy bạn cần ngay lập tức làm sạch nó nếu không để lâu ngày sẽ rất khó vệ sinh. 

Bạn hãy dùng khăn giấy hoặc giẻ lau thấm khô, hút hết các vết bẩn chất lỏng đi sau đó bạn lấy xà phòng và một miếng tạo bọt biển xoa lên vết bẩn từ 2 – 3 phút. Sau đó rửa sạch bằng vòi phun nước và để khô là tấm thảm sẽ lại như mới.

Làm sạch với các vết bẩn do chất thải của động vật

Đối với vết bẩn do động vật gây ra bạn cần phải xử lý triệt để nếu không nó sẽ bốc mùi khó chịu và còn gây ra những mầm mống bệnh tật

dong vat rat thuong xuyen choi dua tren tham co tu nhien va rat de thai cac chat doc

Động vật rất thường xuyên chơi đùa trên thảm cỏ tự nhiên và rất dễ thải các chất độc

Điều đầu tiên bạn cần sử dụng một đôi găng tay cùng giấy khô để lấy vết bẩn ra ngoài, lưu ý là bạn nên lấy càng sạch càng tốt. Sau đó sử dụng vòi xịt thẳng vào vết bẩn để vệ sinh thảm cỏ từ 2 – 3 lần cho đến sạch hoàn toàn. Cuối cùng bạn hãy rắc một ít bột baking soda điều đó sẽ làm thảm sẽ hết mùi khó chịu do chất thải động vật gây ra và cuối cùng sử dụng máy hút bụi để hút đi lớp bột đó.

Làm sạch với các vết bẩn do kẹo cao su và nhựa cây gây ra

keo cao su va nhua cay la nhung vet ban rat kho de lam sach khi bi dinh vao tham

Kẹo cao su và nhựa cây là những vết bẩn rất khó để làm sạch khi bị dính vào thảm

Trong những loại vết bẩn gây ra cho bề mặt cỏ nhân tạo thì kẹo cao su và nhựa cây là hai loại vết bẩn sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu nhất vì rất khó làm sạch. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn đánh bay các vết bẩn này.

Đầu tiên bạn hãy sử dụng một ít bột baking soda lên trên vết bẩn, sau đó đổ trực tiếp coca lên trên vết bẩn đó đợi 5 – 10 phút. Cuối cùng dùng khăn hoặc thìa để loại bỏ sạch vết bẩn một cách dễ dàng.

XEM THÊM: Cầu thủ phá kỷ lục ghi bàn trong 1 trận đấu tại Thuỵ Điển

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *