ky thuat rabona cheo chan va nhung dieu ban chua biet

Kỹ thuật rabona chéo chân và những điều bạn chưa biết

Trong lĩnh vực bóng đá, có rất nhiều khái niệm, thuật ngữ thú vị và Rabona là một trong số đó. Tuy nhiên, các bạn chưa biết, cú chuyền hay cú sút kiểu vắt chéo chân này còn nhiều điều thú vị đằng sau nó.

Những điều cần biết về Rabona

Rabona là một kỹ thuật chơi bóng đá được thực hiện bằng cách chân sau vươn qua chân trước khi đá bóng. Khi rabona được thực hiện chéo chân, người chơi sẽ sử dụng chân mạnh hơn (thường là chân không thuận) để vươn qua chân thuận và đá bóng.

rabona la ky thuat kho doi hoi su chinh xac cao den tu cac cau thu

Rabona là kỹ thuật khó, đòi hỏi sự chính xác cao đến từ các cầu thủ

Rabona đòi hỏi kỹ thuật và sự chính xác. Đây là một tư thế không bình thường và đòi hỏi sự kết hợp của tốc độ và kỹ năng canh thời điểm. Nếu một cầu thủ thuận chân trái đang có bóng ở vị trí chếch sang phải, anh ta sẽ rất khó có thể tung ra một cú dứt điểm theo cách thông thường. Khi đó, một động tác vắt chéo chân trái qua phía sau chân phải sẽ tạo lực và độ chuẩn xác tốt hơn. 

Còn khi một cầu thủ đang không di chuyển ở cánh sở trường, nếu muốn thực hiện một đường chuyền, anh ta sẽ tính tới việc sử dụng Rabona để động tác tạt bóng trở nên mềm mại hơn.

Việc tung ra một cú Rabona sẽ giúp các cầu thủ dễ dàng khiến đối thủ bị mất phương hướng. Tuy nhiên, đôi khi việc thực hiện động tác này chỉ đơn giản là một cơ hội để trình diễn khả năng kĩ thuật cá nhân, nếu may mắn hơn thì những đường bóng này sẽ tạo nên những pha kiến tạo và bàn thắng đẹp. 

Xem thêm: Chủ tịch CLB đấm trọng tài bị cấm vĩnh viễn

Làm sao để có một cú Rabona hoàn hảo?

rabona la ky thuat kho doi hoi su chinh xac cao den tu cac cau thu

Rabona được nhiều siêu sao thế giới sử dụng

  • Điều chuẩn vị trí: Đứng đối diện với bóng, với chân không thuận (chân yếu) đặt phía trước và chân thuận (chân mạnh) đặt phía sau. Giữ khoảng cách hợp lý giữa hai chân để tạo sự ổn định.
  • Vươn chân qua: Sử dụng chân không thuận để vươn qua chân thuận và đặt chân nó lên trên mặt trong của chân thuận. Điều này đòi hỏi sự linh hoạt và sự kiểm soát cơ bắp tốt.
  • Chạm bóng: Khi đã vươn chân qua, sử dụng chân không thuận để chạm nhẹ vào bóng. Điều này sẽ giữ bóng ổn định trong khi bạn chuẩn bị cho cú sút.
  • Sút bóng: Sử dụng chân mạnh để thực hiện cú sút. Cố gắng giữ sự cân bằng và chính xác để bóng đi theo hướng mong muốn.
  • Luyện tập: Rabona chéo chân là một kỹ thuật khó và đòi hỏi sự luyện tập đều đặn để có thể thực hiện nó một cách thành thạo. Bạn có thể bắt đầu với việc luyện tập nhẹ ở nhà hoặc sân tập trước khi thử nghiệm nó trong các trận đấu thực tế.

Trên thế giới cũng có một số cầu thủ thường xuyên sử dụng tốt kỹ thuật Rabona có thể kể đến như Neymar, David Villa, Erik Lamela, Thomas Muller và Angel di Maria.

Xem thêm: Số 7 của Ronaldo và “luật ngầm” về số áo trong bóng đá

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *