Sân bóng Henningsvaer độc đáo nổi tiếng khắp năm châu

Trên thế giới có rất nhiều sân vận động được thiết kế độc đáo nhưng Henningsvaer là một trong những sân bóng độc đáo nhất vì vị trí khác hẳn so với các sân bóng còn lại trên thế giới.

Sân bóng Henningsvaer nằm ở đâu?

Henningsvær là một làng chài đang hoạt động ở hạt Nordland, Na Uy. Nó được xây dựng trên một số hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía nam Austvågøya thuộc quần đảo Lofoten. Với đồng cỏ xanh và vịnh rộng, nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết nơi này nằm trong vùng Bắc Cực.

Nơi đây có một khu du lịch nhỏ gồm 500 ngư dân và chưa đến 25.000 cư dân tổng cộng, được đắm mình trong bức tranh toàn cảnh ngoạn mục của một quần đảo rộng khoảng 400 dặm vuông được bao quanh bởi biển. Có một cây cầu được xây dựng vào năm 1983 liên kết khu vực này với vùng đảo chính.

san van dong henningsvaer duoc vi nhu mot ky quan cua the gioi

Sân vận động Henningsvaer được ví như một kỳ quan của thế giới

Năm 1927, với sự thành lập đội bóng Henningsvær IL, các cư dân của hòn đảo đã làm nên điều gần như không tưởng và thành công xây dựng một sân bóng đá. Sân vận động Henningsvær được mệnh danh là sân vận động bóng đá đẹp nhất thế giới.

Xem thêm: Sân bóng bập bềnh giữa biển khơi tại làng chài ở Thái Lan

Người dân đã xây dựng sân vận động Henningsvaer như thế nào?

ve dep tuyet voi khien ai cung muon mot lan duoc toi noi day

Vẻ đẹp tuyệt vời khiến ai cũng muốn một lần được tới nơi đây

Sân vận động được tạo ra bằng cách san phẳng lớp đá rắn, với lớp phủ tổng hợp và mặt bên lưới được tạo thành từ các giá đỡ lớn để ngăn bóng rơi xuống nước, cùng loại giá đỡ được dùng để phơi khô cá. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng cực kỳ hiện đại đảm bảo lượng ánh sáng hoàn hảo ngay cả vào ban ngày. Sân bóng này còn để lại một cảnh quan rất bắt mắt. Xung quanh mép ruộng có dải nhựa, đây vừa là bãi đậu xe vừa là khán đài cho đám đông.

Sân này chỉ có sức chứa 500 người nhưng đủ lớn để đáp ứng nhu cầu của Henningsvær vì nó thậm chí không có nhiều cư dân. Nó cũng sẽ phục vụ cho bất kỳ khách du lịch nào muốn chiêm ngưỡng sân bóng “độc nhất vô nhị” này, nhưng bạn sẽ cần có ghế riêng nếu muốn ngồi xuống.

Sân vận động Henningsvaer không có khán đài và chỉ có thể tiếp đón các đội nghiệp dư, nhưng chắc chắn đây là một trong số những sân vận động bóng đá ngoạn mục nhất từ ​​trước đến nay.

Xem thêm: Euro 2024 sẽ diễn ra trên những sân vận động nào?

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner