euro 2024 se dien ra tren nhung san van dong nao

Euro 2024 sẽ diễn ra trên những sân vận động nào?

Tổng cộng có 10 đấu trường, trong đó có 5 sân vận động lớn nhất sẽ, tổ chức các trận đấu tại vòng chung kết Euro 2024 diễn ra tại Đức vào mùa hè năm sau. Vậy đó là những sân vận động nào?

1. SVĐ Olympic – Berlin

svd olympic nam ngay trung tam thanh pho berlin

SVĐ Olympic nằm ngay trung tâm thành phố Berlin

Sân vận động quốc gia Olympic có sức chứa 74,667 chỗ ngồi. Nơi đây là địa điểm tổ chức ba trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá thế giới 1974. Sau đó, sân đã được cải tạo lại cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2006, nơi đã diễn ra sáu trận đấu, bao gồm cả trận chung kết. Hiện tại Hertha Berlin đang là đội bóng chọn sân Olympic làm sân nhà.

2. Allianz Arena – Munich

san van dong allianz arena duoc coi la mot trong nhung san bong hien dai nhat the gioi

Sân vận động Allianz Arena được coi là một trong những sân bóng hiện đại nhất thế giới

Allianz Arena được coi là trái tim và ngôi nhà của người dân xứ Bavaria, sân có sức chứa hơn 70.000 chỗ ngồi. Nơi đây cũng là một trong những địa điểm tổ chức đăng cai World Cup 2006. Allianz Arena hiện nay là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich. Đây được coi là một thánh đường của bóng đá tấn công rực lửa với lượng khán giả vô cùng cuồng nhiệt cùng những trận đấu hấp dẫn.

3. Signal Iduna Park – vùng Ruhr

signal iduna park la svd co nhieu khan gia toi san nhat chau au

Signal Iduna Park là SVĐ có nhiều khán giả tới sân nhất Châu Âu

Signal Iduna Park có sức chưa 66,099 chỗ ngồi nằm ở vùng Ruhr một trong những thành phố cuồng bóng đá nhất nước Đức. Nơi đây là sân nhà của Borussia Dortmund và nổi tiếng trên toàn thế giới với Bức tường vàng ở khán đài phía Nam. SVĐ này cũng đã tổ chức World Cup năm 1974 và là địa điểm tổ chức năm 2006. 17 năm trước, hành trình của đội tuyển Đức đã kết thúc tại đây trong trận bán kết gặp Italia World Cup 2006.

Xem thêm: Thánh địa Camp Nou và những điều bạn chưa biết

4. Red Bull Arena – Leipzig

red bull arena la bieu tuong cua doi bong thanh lap nam 2009

Red Bull Arena là biểu tượng của đội bóng thành lập năm 2009

Sân vận động Red Bull Arena có sức chứa 42,600 chỗ ngồi nằm ở phía đông nước Đức. Với bề dày lịch sử, thành phố thu hút nhiều khách du lịch. Sân vận động hiện đại này đã từng là địa điểm tổ chức World Cup năm 2006. Nằm ở thành phố về du lịch nên nơi đây rất chú trọng nhiều đến việc bảo tồn công trình độc đáo của sân vận động.

5. Volksparkstadion – Hamburg

nhung khan dai cuong nhiet la diem nhan o volksparkstadion

Những khán đài cuồng nhiệt là điểm nhấn ở Volksparkstadion

Thành phố Hamburg được ví như một viên ngọc ở phía bắc nước Đức. Vị trí của thành phố này nằm trên bên bờ sông Elbe và Alster, biến nơi đây thành một địa điểm tuyệt vời cho Euro 2024. Volksparkstadion ở Hamburg có sức chứa trên 50,000 người và hiện là sân nhà của Hamburg – đội bóng hiện đang chơi ở giải hạng hai nước Đức. Nơi đây từng là địa điểm tổ chức World Cup 1974 và Giải vô địch châu Âu năm 1988. Trong năm 2006, năm trận đấu World Cup cũng đã diễn ra ở Hamburg. 

Xem thêm: 5 sự kiện điên rồ nhất từng xảy ra trên sân bóng

Theo dõi báo bóng đá Soha mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào trong giới bóng đá nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *