Sân bóng bập bềnh giữa biển khơi tại làng chài ở Thái Lan

Dù không được trang bị hiện đại, nhưng sân bóng bập bềnh giữa biển khơi tại làng chài ở Thái Lan vẫn là điểm yêu thích của trẻ nhỏ với một phong cách khá độc đáo.

Sân bóng bập bềnh giữa biển khơi tại làng chài ở Thái Lan

Trên thế giới có khá nhiều sân bóng đặc biệt như sân bóng cao nhất thế giới nằm ở Bolivia hay sân bóng có 4 mặt là biển như sân Henningsvaer ở quần đảo Lofoten, thuộc vòng cực bắc Na Uy. Nhưng sân bóng bập bềnh trên biển với những miếng gỗ ghép vào nhau chắc hẳn chỉ có duy nhất tại Thái Lan.

san bong bap benh giua bien khoi tai lang chai ko panyi thai lan

Sân bóng bập bềnh giữa biển khơi tại làng chài Ko Panyi – Thái Lan

Ko Panyi (hay còn gọi là Koh Panyee) là hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Phang Nga, miền nam Thái Lan. Làng chài này nổi tiếng với cảnh đẹp nên thơ hữu tình. Cuộc sống người dân ở đây hầu hết diễn ra trên mặt nước nên họ dựng các bè nổi.

Vì thiếu đất chơi cho đám trẻ nên các ngư dân tại làng chài Ko Panyi đã cùng nhau dựng lên một sân bóng ngay trên mặt nước cực độc đáo.

Với diện tích bằng một sân bóng nhỏ, các em bé tại làng chài này vẫn có đủ điều kiện để tổ chức những trận tranh tài nảy lửa trên sàn nhựa của sân bóng.

san bong tai dao ko panyi la diem vui choi va thu hut khach du lich

Sân bóng tại đảo Ko PanYi là điểm vui chơi và thu hút khách du lịch

Xem thêm: Euro 2024 sẽ diễn ra trên những sân vận động nào?

Địa điểm vui chơi của trẻ em trong làng

Tuy không thoải mái như trên đất liền nhưng các em nhỏ được thi đấu trên sân đấu nổi giữa mặt biển này vẫn rất phấn khích vì có chỗ chơi và sự độc đáo của sân bóng mà chúng hàng ngày được thi đấu. Sân bóng không chỉ có dùng để đá bóng mà các bạn nhỏ còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khác sau những giờ học tập hay lao động vất vả.

Không chỉ có trẻ em thuyền chài thích thú với sân bóng nổi mà đây còn là điều mà nhiều du khách tìm đến Ko Panyi để một lần được xem hoặc thử cảm giác thi đấu trên sân đấu giữa bập bềnh sóng nước.

Cũng do không có lưới chắn nên mỗi cú sút không trúng khung thành, các bạn nhỏ lại phải nhảy xuống nước để lấy lại trái bóng nhựa.

Hiện tại dân số ngôi làng này gồm 200 gia đình và khoảng 1.500 đến 2.000 người dân. Ngôi làng còn có một ngôi trường Hồi Giáo dành cho cả học sinh nam và nữ. 

Xem thêm: 5 sự kiện điên rồ nhất từng xảy ra trên sân bóng

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner