T1 bị cho là không xứng đáng nhận giải “Đội tuyển esports của năm”

Sau chiến thắng vang dội tại CKTG 2023, người hâm mộ của T1 lại một lần nữa được dịp “nở mày nở mặt” khi đội tuyển của họ giành chiến thắng trong hạng mục Đội tuyển Esports của năm. Bản thân Faker cũng nhận vinh dự ở hạng mục Tuyển thủ Esports của năm. Mặc dù vậy, những chiến thắng này đã tạo ra làn sóng tranh cãi dữ dội

Giải thưởng của T1 và Faker gây nên nhiều tranh cãi

Lễ trao giải Esports Awards 2023 đã diễn ra vào ngày 1/12, nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp lớn nhất cho lĩnh vực thể thao điện tử trong năm vừa qua. Lễ trao giải năm nay có tới 30 hạng mục và nhận được nhiều sự quan tâm nhất vẫn là hai giải thưởng Tuyển thủ Esports của năm và Đội tuyển Esports của năm. Theo đó, Faker là người được xướng tên cho giải thưởng Tuyển thủ Esports của năm và Faker: A Decade of Greatness do Riot sản xuất đặc biệt cho Faker cũng đạt giải Content Esports của năm. Chia sẻ về vinh dự này, Faker nói: “Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những người hâm mộ đã luôn ủng hộ và cổ vũ tôi. Mặc dù tôi không thể đến Las Vegas để nhận giải thưởng này, nhưng xin cảm ơn các bạn đã dõi theo từng chặng đường của chúng tôi tại CKTG…”. Dù đã bước qua tuổi 27, Faker vẫn là đầu tàu chèo lái con thuyền T1 với kinh nghiệm tích lũy được sau nhiều năm chinh chiến. Khán giả đều đã thấy một T1 rệu rã thế nào khi thiếu vắng Faker và “sinh long hoạt hổ” ra sao khi Quỷ Vương trở lại. Cùng với Faker, T1 cũng đoạt giải Đội tuyển Esports của năm, đây là những hạng mục cao quý bậc nhất của làng Thể thao điện tử trong năm 2023 vừa qua. Tại CKTG, T1 đã đã chiến đấu với tư cách đại diện cuối cùng của Hàn Quốc và giành chiến thắng vẻ vang. Đã 7 năm kể từ CKTG năm 2016, T1 và người hâm mộ mới một lần nữa được tận hưởng cảm giác này.

Mặc dù vậy, chiến thắng này của T1 và Faker lại không thực sự thuyết phục với một số người, ngay cả trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Nhiều ý kiến cho rằng, T1 năm nay đã trắng tay ở hầu hết các giải đấu mà họ tham dự. Ngoại trừ hai lần vào chung kết LCK và để thua, thì tại MSI 2023, T1 đã bị loại ở Bán Kết nhánh thua sau khi bị Bilibili Gaming đánh bại. Trong khi đó, JD Gaming là đội tuyển đã vô địch 3/4 giải đấu mà họ tham dự thì không đoạt giải.

t1 da co mot mua cktg vo cung thanh cong

T1 đã có một mùa CKTG vô cùng thành công

Xem thêm: ĐỘI HÌNH EMO DTCL MÙA 10 MẠNH NHẤT

Vì sao JD Gaming không lại không đoạt giải?

Theo lập luận của một số ý kiến, JD Gaming chỉ đơn giản là vô địch các giải quốc nội và MSI 2023, một giải đấu cũng có tầm vóc quốc tế nhưng xét về quy mô thì thấp hơn CKTG rất nhiều. Bên cạnh đó, bản thân T1 cũng đã có một hành trình vô cùng thuyết phục để lên ngôi vô địch. Trong năm vừa qua, họ thua Bilibili Gaming 1 lần và JD Gaming 1 lần. Tại CKTG 2023, những “món nợ” đó đều đã được trả đủ theo cách không thể thuyết phục hơn. Cùng với đó, sự thăng hoa của T1 tại CKTG 2023 đã phá vỡ rất nhiều kỷ lục về lượt xem, mức độ lan tỏa trên toàn cầu, không riêng gì cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

t1 da tra thanh cong mon no voi jd gaming

T1 đã trả thành công món nợ với JD Gaming

Tất nhiên, trong thi hay lễ trao giải thì người chiến thắng đều sẽ gây ra những tranh cãi dù ít hay nhiều. Tuy nhiên, T1 và bản thân Faker đã nỗ lực hết sức ở CKTG vừa qua và họ xứng đáng có được vinh dự này.

Xem thêm: Game thủ bức xúc vì siêu phẩm Assassin’s Creed mới hiện quá nhiều quảng cáo trên màn hình game

Báo bóng đá Soha là nơi cập nhật tin tức hot một cách nhanh và chính xác nhất. Theo dõi chúng tôi hàng ngày để không bỏ lỡ những tin thú vị nhé!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner