Sốc với chỉ số eDPI của nữ tuyển thủ Valorant

eDPI là thông số biểu thị độ nhạy của chuột, nghĩa là bạn để nó càng cao thì tốc độ di chuột càng nhanh. Đối với các tựa game FPS thì chỉ số eDPI luôn rất được chú trọng. Tuy nhiên, Kohaibi đã khiến tất cả phải trầm trồ khi dùng chỉ số eDPI có 1-0-2 trong làng game thế giới để thi đấu.

eDPI là gì?

Trong các tựa game FPS, việc hiệu chỉnh chỉ số DPI và Sensitivity là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, các thông số này không chỉ giúp cân bằng tốc độ chuột mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới lối chơi của game thủ trong mỗi trận đấu. Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ hai thuật ngữ DPI và Sensitivity.

Hiểu một cách đơn giản nhất, DPI là đơn vị đo lường độ chính xác của chuột còn Sensitivity là mức độ phản ứng của chuột với chuyển động của người chơi. Hai thuật ngữ này thường đi liền với nhau và tạo nên chỉ số eDPI (DPI x Sensitivity) để so sánh và chia sẻ cài đặt chuột giữa các game thủ, đặc biệt là trong các trò chơi bắn súng đòi hỏi độ chính xác cao như: CS:GO, Valorant,….

Đối với chỉ số eDPI càng cao, tốc độ chuột càng nhanh và ngược lại. Do đó, với nhiều game thủ FPS chuyên nghiệp họ ngày càng chú trọng tới những cài đặt này. Ở góc nhìn của các “tay to”, họ tin rằng việc sở hữu các chỉ số ở mức phù hợp sẽ gia tăng đáng kể độ chính xác khi thi đấu. Thậm chí, nếu nhìn vào bảng thống kê chỉ số của các game thủ hàng đầu, gần như không có ai dùng chỉ số eDPI vượt quá mốc 600 tính tới thời điểm hiện tại.

edpi la chi so quen thuoc ma bat cu game thu fps nao cung phai biet

eDPI là chỉ số quen thuộc mà bất cứ game thủ FPS nào cũng phải biết

Xem thêm: Game thủ Valorant “try hard” trên màn hình đen trắng

Cái tên khiến cộng đồng FPS thế giới trầm trồ

Mặc dù vậy, bất kỳ tựa game nào cũng đều sẽ có ngoại lệ. Cái tên đã phá vỡ định kiến trên là Kohaibi – nữ thần Valorant người Singapore. Theo thông tin mới nhất, cô nàng này đã có chỉ số eDPI lên đến 3520 (DPI 1600 x Sensitivity 2,2) khiến cộng đồng FPS quốc tế phải nhỡ ngàng. Được biết, ngay cả thần đồng CS:GO là s1mple cũng mới dừng bước ở con số 1236 (DPI 400 x Sensitivity 3.09) mà thôi. 

Có thể thấy, 3520 là con số quá khủng khiếp đối với hệ thần kinh của các game thủ. Theo thống kê, chỉ số eDPI trung bình của người chơi Valorant chỉ rơi vào khoảng 280 trở xuống và Kohaibi lại gấp tới 12 lần. Với mức độ này, chỉ cần một tác động nhẹ vào chuột thôi cũng đủ để khiến màn hình máy tính của cô nàng Kohaibi “xoay như chong chóng”. 

chi so edpi cao ky luc nhung kohaibi van the hien rat tot o cac giai dau quoc te

Chỉ số eDPI cao kỷ lục nhưng Kohaibi vẫn thể hiện rất tốt ở các giải đấu quốc tế

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận cô nàng xinh đẹp này vẫn màn trình diễn cực kỳ tốt ở các giải đấu quốc tế. Chúng ta có thể thấy rằng, những con số chỉ là áng chừng và thực lực cùng kỹ năng mới là điều quan trọng nhất.

Xem thêm: “Quỷ Vương” Faker thiết lập thêm một kỷ lục vĩ đại

Theo dõi Bongda Soha mỗi ngày để liên tục cập nhật nhiều tin hot trong giới giải trí nhé!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner