Chủ tịch FIFA yêu cầu xử thua đội bóng có cđv phân biệt chủng tộc

Chủ tịch FIFA yêu cầu xử thua đội bóng có cđv phân biệt chủng tộc, sau 2 sự cố cuối tuần qua

Sau hai vụ việc phân biệt chủng tộc xảy ra vào thứ Bảy, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã yêu cầu áp dụng những hình phạt nặng hơn, trong đó có việc xử thua đội bóng nào có cổ động viên có hành vi phân biệt chủng tộc.

Kasey Palmer của Coventry City bị một cổ động viên của Sheffield Wednesday có hành động bắt chước khỉ trong trận đấu giải Hạng nhất. Trong khi đó, các cầu thủ AC Milan đã rời sân để ủng hộ Mike Maignan, người cho biết anh nghe thấy tiếng kêu khỉ từ một nhóm cổ động viên của Udinese.

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Infantino cho rằng cần phải có những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những câu lạc bộ có cổ động viên phân biệt chủng tộc.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino muốn áp dụng các hình phạt nghiêm khắc đối với nạm phân biệt chủng tộc
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino muốn áp dụng các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những đội bóng có người hâm mộ phạm tội phân biệt chủng tộc

Tuyên bố được đưa ra thay mặt cho FIFA, ông nói: ‘Những sự kiện ở Udine và Sheffield vào thứ Bảy là hoàn toàn khinh bỉ và không thể chấp nhận được. Không có chỗ cho phân biệt chủng tộc hay bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào – cả trong bóng đá và trong xã hội. Tôi hoàn toàn ủng hộ những cầu thủ bị ảnh hưởng bởi những hành động này.

“Chúng ta cần tất cả các bên liên quan phải hành động, bắt đầu từ việc giáo dục ở các trường học để thế hệ tương lai hiểu rằng điều này không thể xảy ra trong bóng đá hay xã hội.”

‘Ngoài quy trình ba bước (dừng trận đấu, dừng trận đấu lại, hủy trận đấu), chúng ta phải áp dụng việc xử thua đội bóng nào có cổ động viên phân biệt chủng tộc và khiến trận đấu bị bỏ dở, cũng như cấm vào sân trên toàn thế giới và truy tố hình sự những kẻ phân biệt chủng tộc.

‘FIFA và bóng đá thể hiện sự đoàn kết toàn diện với những nạn nhân của phân biệt chủng tộc và bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào. Một lần và mãi mãi: Nói không với phân biệt chủng tộc! Nói không với bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào!’

Kasey Palmer của Coventry City cáo buộc bị phân biệt chủng tộc
Cầu thủ Kasey Palmer của Coventry City cáo buộc bị phân biệt chủng tộc tại Sheffield Wednesday
Trận đấu giữa AC Milan và Udinese phải tạm dừng sau khi Mike Maignan bị sỉ nhục chủng tộc
Trận đấu giữa AC Milan và Udinese phải tạm dừng sau khi Mike Maignan cáo buộc bị các lời lẽ sỉ nhục chủng tộc nhắm vào

Xem thêm: Thủ môn AC Milan Mike Maignan hai lần rời sân trong trận đấu với Udinese để phản đối những kẻ phân biệt chủng tộc

Palmer đã báo cáo với trọng tài Anthony Backhouse rằng một người hâm mộ đã có hành động bắt chước khỉ để chế nhạo anh, dẫn đến việc dừng trận đấu.

Cầu thủ 27 tuổi trông rất buồn khi trận đấu kết thúc, anh được các đồng đội và huấn luyện viên Mark Robins động viên.

Palmer đã chia sẻ về sự lạm dụng trong một bài đăng trên mạng xã hội sau trận đấu, viết: ‘Tôi rất thất vọng khi phải lên đây và viết điều này.

‘Phân biệt chủng tộc là một điều ô nhục…nó không có chỗ trong thế giới, huống chi là bóng đá.

‘Tôi là người da đen và tự hào và tôi đang dạy ba đứa con của mình để chúng cũng tự hào về mình.

‘Cảm giác thực sự của tôi, giống như mọi thứ sẽ không bao giờ thay đổi, dù chúng ta cố gắng như thế nào.

‘Vài người hâm mộ kêu khỉ không thể đại diện cho một cộng đồng cổ động viên – tôi biết ơn tất cả những tình yêu và sự ủng hộ mà tôi đã nhận được.’

Tiền vệ Coventry là nạn nhân của phân biệt chủng tộc
Cầu thủ 27 tuổi bị tổn thương, sau đó được các đồng đội và huấn luyện viên Mark Robins động viên.
Tiền vệ Coventry tố cáo bị phân biệt chủng tộc sau trận đấu
Tiền vệ Coventry đã đăng một bài viết trên Instagram tố cáo bị phân biệt chủng tộc sau trận đấu

Sheffield Wednesday đã bày tỏ rằng ‘ họ sốc và buồn bã’ vì sự cố, xảy ra trong trận đấu Coventry thắng 2-1.

Ở Ý, thủ môn AC Milan Maignan và các đồng đội của anh đã bỏ sân trong hiệp một của trận đấu Serie A của họ với Udinese vào tối thứ Bảy.

Thủ môn 28 tuổi đã rời sân ngay sau khi đội nhà có bàn thắng dẫn trước, và thông báo với trọng tài Fabio Maresca rằng anh đã nghe thấy sự phân biệt chủng tộc từ đám đông ở Stadio Friuli.

Thủ môn người Pháp là cầu thủ đầu tiên yêu cầu dừng trận đấu vì lý do phân biệt chủng tộc.

Maignan kêu gọi có thêm những ‘biện pháp trừng phạt nghiêm khắc’ được áp dụng sau khi trận đấu kết thúc.

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức bóng đá thú vị nào!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *