paris thanh pho la noi dang ghe tham nhat nam 2023

Paris thành phố là nơi đáng ghé thăm nhất năm 2023

Sapo: Theo báo cáo của Tập đoàn Nghiên cứu Thị trường Euromonitor International, Paris đứng đầu danh sách “100 thành phố điểm đến hàng đầu” dựa trên 55 tiêu chí xếp hạng. Hãy cùng đi qua những khía cạnh vì sao thủ đô nước Pháp lại đứng đầu trong danh sách trên.

Pháp đứng đầu danh sách “100 thành phố điểm đến hàng đầu”

Danh sách này của Euromonitor International phối hợp với công ty dữ liệu Lighthouse đưa ra số liệu với nhiều tiêu chí như du lịch, tính bền vững, thành tựu kinh tê, mức độ an toàn và sức khỏe cho người dân sinh sống và thăm quan.

7 thành phố khác tại châu Âu cũng lọt vào danh sách của Euromonitor International: Madrid, Amsterdam, Berlin, Rome, Barcelona và London. 

paris duoc xep dau tien trong 100 diem dang den nhat nam

Paris được xếp đầu tiên trong 100 điểm đáng đến nhất năm

Bên cạnh đó, Báo cáo của Euromonitor International cho rằng sự hấp dẫn của các thành phố ở châu Âu và điển hình là Paris là nhờ “quá trình đô thị hóa nhanh chóng và áp dụng công nghệ rộng rãi”. Khách du lịch muốn có mạng Internet tốc độ cao, các lựa chọn đặt chỗ linh hoạt và không gian làm việc từ xa.

Xem thêm: Đi Singapore không thể bỏ qua 10 địa điểm này 

Các đặc điểm thu hút du khách của Paris

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của Paris là giao thông vận tải. Việc đi lại giữa các thành phố lớn tương đối dễ dàng với kết nối tàu cao tốc. Pháp cũng là điểm đến kết nối tốt với các nước châu Âu khác thông qua các chuyến tàu đêm đường dài để đến các thành phố của các quốc gia trong khối EU như Vienna (Áo), Berlin (Đức) và Milan (Ý). Ngoài ra, thủ đô của Pháp cũng sẽ kết nối với Barcelona vào năm 2024.

Đồng thời, phân tích dữ liệu tìm kiếm trên Google cho thấy các lượt tìm kiếm “Ngày lễ ở Paris” đã tăng vọt. Nguyên nhân ban đầu được chỉ ra bởi phần mới của bộ phim “Emily ở Paris” được ra mắt trên Netflix.

du khach dao choi tren duong pho paris

Du khách dạo chơi trên đường phố Paris

Khách Mỹ, châu Âu chiếm đa số trong lượng du khách nước ngoài đến Pháp. Có thể nhận thấy điều này trong khu vườn rộng lớn của lâu đài Versailles qua đủ ngôn ngữ, tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha… và cả tiếng Việt.

Còn với những du khách Việt Nam, Pháp chính là cửa ngõ vào châu Âu do chính sách visa. Theo phân tích dữ liệu, Pháp đứng thứ 3 trong top 5 điểm đến quốc tế được khách Việt yêu thích. 

Hầu hết du khách Việt Nam đến Pháp sau đó di chuyển xuống miền Nam hoặc sang các nước lân cận như Đức, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ, vv.

Tuy nhiên, bất chấp sự đa dạng của điểm đến văn hóa, kiến ​​trúc tuyệt đẹp và hàng chục nhà hàng gắn sao Michelin, một vài người gặp phải “hội chứng Paris” – tình trạng tâm lý với triệu chứng buồn nôn, ảo giác và nhịp tim tăng lên khi đến thủ đô nước Pháp. “Hội chứng Paris” chỉ là một tên gọi và có thể xảy ra ở bất kỳ địa điểm nào trên thế giới vì nó liên quan đến các hiện tượng về tâm lý.

Xem thêm: Nhà thờ cổ nhất tại Gaza bị đánh sập

Tại Bongda Soha, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho bạn nguồn thông tin đa dạng lĩnh vực một cách nhanh và chính xác nhất. Theo dõi chúng tôi mỗi ngày để không bỏ lỡ thông tin thú vị nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *