Nên lựa chọn cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo cho sân bóng đá?

Việc lựa chọn cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo là nỗi băn khoăn của nhiều nhà kinh doanh lĩnh vực sân bóng. Cả hai loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để có quyết định hợp lý nhất nhé.

Tính thẩm mỹ

Cỏ nhân tạo là lựa chọn tối ưu ở khoản này. Bạn có thể đặt riêng loại cỏ nhân tạo với màu sắc, thiết kế như ý muốn. Nó trái ngược hoàn toàn với cỏ tự nhiên. Điều kiện thời tiết, khí hậu tại Việt Nam ảnh hưởng khá nhiều tới màu sắc, chất lượng mặt cỏ.

Độ bền

Chắc chắn, cỏ nhân tạo có độ bền lớn hơn nhiều so với cỏ tự nhiên. Chúng được thiết kế từ nhựa tổng hợp chất lượng cao nên có sức chịu đựng tốt với nắng mưa, không dễ bị hư hại qua thời gian sử dụng.

Chi phí

Sau thời gian dài sử dụng, chắc chắn mặt sân sẽ bị ảnh hưởng. Với cỏ tự nhiên, bạn chỉ cần bảo dưỡng mỗi tháng 1 lần để duy trì chất lượng. Khi mặt cỏ nhân tạo cũ hỏng, không thể tiếp tục sử dụng được nữa thì cũng khá dễ để thay mới.

Trong khi đó, bạn sẽ phải mất khoản tiền lớn thuê nhân công để tưới nước, bón phân cho mặt sân cỏ tự nhiên thường xuyên để đảm bảo luôn tươi mới.

XEM THÊM: Tại sao sân cỏ nhân tạo lại phải sử dụng hạt cao su?

co nhan tao la lua chon toi uu cho bong da phong trao

Cỏ nhân tạo là lựa chọn tối ưu cho bóng đá phong trào.

Độ an toàn

Mặt sân cỏ tự nhiên nhỉnh hơn về yếu tố này so với cỏ nhân tạo. Cỏ tự nhiên được trồng trên nền đất nên có độ mềm, hạn chế được chấn thương. Trong khi đó, nền đất cứng cùng cao su trên mặt sân cỏ nhân tạo luôn là ác mộng với người chơi, chúng dễ dàng gây ra những vết thương, vết xước hay thậm chí là cả những chấn thương trên cơ thể.

Tính bảo vệ môi trường

Cỏ nhân tạo đã được kiểm chứng không gây hại tới môi trường. Trong khi đó, để cỏ tự nhiên luôn tươi tốt, cần phải sử dụng nhiều loại hóa chất, phân bón cùng lượng nước rất lớn. Chăm sóc cỏ tự nhiên yêu cầu một lượng tài nguyên rất lớn và có thể gây ảnh hướng tới môi trường.

Trải nghiệm chơi bóng

Không phải hầu hết các sân vận động hàng đầu trên thế giới đều sử dụng cỏ tự nhiên. Mặt cỏ chất lượng giúp trái bóng lăn nhanh, mượt hơn, giúp các cầu thủ dễ dàng kiểm soát và có thể trình diễn được những pha xử lý chất lượng.

san co tu nhien mang toi trai nghiem choi bong tot hon

Sân cỏ tự nhiên mang tới trải nghiệm chơi bóng tốt hơn

Nền khá cứng của sân cỏ nhân tạo làm cho trái bóng đi lập bập, khó kiểm soát. Bên cạnh đó, trái bóng còn nảy khá cao. Ngoài ra, việc phải di chuyển nhiều trên mặt nền cứng của cỏ nhân tạo còn có thể khiến cho cầu thủ bị mỏi cơ và đầu gối, dễ gây ra những chấn thương.

XEM THÊM: Chi phí kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner