tai sao san co nhan tao lai phai su dung hat cao su

Tại sao sân cỏ nhân tạo lại phải sử dụng hạt cao su?

Sân bóng cỏ nhân tạo vẫn đang là những sân chơi phổ thông dành cho những người đam mê bộ môn bóng đá. Sân bóng cỏ nhân tạo có mặt ở khắp nơi trên cả nước và phải thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Cũng chính vì thế, hầu hết các sân cỏ nhân tạo đều phải sử dụng hạt cao su. Hãy tìm hiểu thêm qua bài viết này.

Tác dụng của hạt cao su với sân cỏ nhân tạo

Có thể hiểu những hạt cao su là một trong những bộ phận không thể thiếu của sân bóng cỏ nhân tạo. Những hạt cao su màu đen giúp cho người chơi có cảm giác chân thực nhất khi chơi bóng. Ngoài ra, việc rải cao su trên sân bóng cỏ nhân tạo cũng giúp cho bóng được nẩy hơn so với việc chỉ rải cát không. Bên cạnh đó, hạt cao su còn giúp giảm dư chấn của những pha ngã, xoạc bóng, giúp giảm chấn thương đáng kể.

Sử dụng sân cỏ nhân tạo trong thời gian dài dễ khiến cỏ trên sân bị gãy và hư hại do tiếp xúc nhiều với bề mặt giày của người chơi. Việc rải cao su đều cũng giúp cho cỏ trên sân giữ được độ thẳng, tạo cảm giác sân như mới.

tham co nhan tao thuong duoc su dung lam san bong da

Thảm cỏ nhân tạo thường được sử dụng làm sân bóng đá

XEM THÊM: Các lưu ý khi chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng tốt nhất

Tuổi thọ của hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo

Những hạt cao su thường được sản xuất từ những chiếc lốp ô tô cũ qua sử dụng, hoặc mỏng hơn là xăm xe. Tuỳ thuộc vào chất liệu mà độ nảy của các loại cao su ở các mặt sân cũng sẽ khác nhau. Không chỉ vậy, điều kiện thời tiết và tác động của người chơi cũng là yếu tố ảnh hưởng đáng kể lên tuổi thọ của những hạt cao su.

hat cao su duoc lam tu lop xe cu hoac sam xe

Hạt cao su được làm từ lốp xe cũ hoặc săm xe

Với thời gian sử dụng sân bóng, lượng cao su sẽ thâm hụt dần theo thời gian. do việc người chơi di chuyển liên tục trên bề mặt sân sẽ khiến cao su bị mòn hoặc bị văng ra khỏi mặt cỏ. Ngoài ra lượng cao su dính vào người hay rơi vào trong giày của người chơi cũng khiến lượng cao su trong sân thâm hụt đi dần.

Ngoài ra, nếu trời mưa lớn, cao su sẽ dần trôi về một góc sân khiến khu vực vòng giữa sân trở nên trống, dễ bạc màu và hao mòn. Vì vậy, để khai thác triệt để sân bóng cỏ nhân tạo một cách khoa học và hiệu quả, chủ đầu tư cần chủ động những biện pháp giữ gìn và bảo vệ sân, bù cát và hạt cao su hàng tuần, hàng tháng để đảm bảo được tuổi thọ của sân một cách mới nhất, lâu nhất.

XEM THÊM: Chi phí kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *