chi phi kinh doanh san co nhan tao

Chi phí kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Bóng đá phong trào vẫn đang rất phát triển tại Việt Nam. Do đó, nhiều nhà kinh doanh có kế hoạch làm sân bóng để thỏa mãn nhu cầu của những người đam mê. Để có thể làm được 1 sân bóng cỏ nhân tạo hoàn chỉnh, bạn cần đầu tư cho những vấn đề sau: mặt bằng, cỏ nhân tạo, hệ thống lưới, đèn chiếu sáng, nền và thoát nước.

Mặt bằng

Chi phí mặt bằng không cố định, phụ thuộc vào vị trí địa lý mà bạn lựa chọn. Ở những khu vực gần trung tâm, đông dân cư, chắc chắn giá thuê đất sẽ đắt hơn so với vùng ngoại ô. Tuy nhiên, bù lại, các mặt bằng khu trung tâm sẽ thu hút nhiều người chơi hơn.

Cỏ nhân tạo

Hiện nay, mức giá cho cỏ nhân tạo dao động trong khoảng 100.000 – 250.000 đồng mỗi mét vuông. Và tất nhiên, mức giá sẽ đi kèm chất lượng. Bạn hãy xác định quy mô sân bóng muốn kinh doanh, từ đó có thể hình dung ra mức giá cần đầu tư cho khoản này.

co nhieu loai co nhan tao voi muc gia khac nhau phu thuoc vao chat luong

Có nhiều loại cỏ nhân tạo với mức giá khác nhau phụ thuộc vào chất lượng

XEM THÊM: Bí mật về các cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

Khung thành và hệ thống lưới

Chi phí cho khung thành sân 11 đạt chuẩn rơi vào khoảng 10-20 triệu đồng tùy chất liệu và đã tính phần lưới quanh khung thành.

Trong khi đó, hệ thống lưới gồm lưới cầu môn và lưới chắn bao quanh sân bóng, tránh việc bóng bị đá ra ngoài khuôn viên sân, gây ảnh hưởng tới khu vực lân cận. Lưới chắn bóng có nhiều loại với chất lượng, độ dày, độ bền và kích thước khác nhau. Vì vậy, chúng có giá thành khác nhau.

Đèn chiếu sáng

Mỗi đèn chiếu sáng ở sân bóng có giá khoảng 1-2 triệu đồng. Ngoài ra, giá của cột đèn bê tông là 3-4 triệu đồng. Để thi công hệ thống đèn chiếu sáng hoàn chỉnh ở sân bóng còn cần tới một số chi phí khác như hố trụ đổ cột đèn bê tông, giá treo đèn, tủ điện điều khiển.

Tùy theo mô hình sân bóng bạn kinh doanh để xác định xem cần số lượng đèn ra sao để đảm bảo ánh sáng.

Nền và hệ thống thoát nước

Đây là hạng mục cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng sân bóng của bạn trong lâu dài. Với mỗi loại địa hình, nền đất khác nhau, bạn cần khoản đầu tư khác nhau.

Khu vực có nền đất yếu sẽ cần nhiều đất đá, công lu, ủi hơn so với các khu vực có nền đất cứng, ổn định. Phần lớn chi phí của hạng mục làm nền sân bóng là dành cho nguyên vật liệu như cát, đá, xe lu, ủi tại địa phương. Hạng mục này cần bàn bạc kỹ lưỡng với đơn vị thi công để có được phương án tốt nhất.

chi phi de kinh doanh san bong co nhan tao phu thuoc vao nhieu yeu to

Chi phí để kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Như vậy, sẽ không có con số cụ thể cho công trình sân bóng cỏ nhân tạo. Mức giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã nêu trên.

Nếu lựa chọn nguyên vật liệu giá rẻ, bạn sẽ không phải bỏ ra vốn đầu tư lớn. Nhưng như vậy, sân bóng của bạn sẽ nhanh xuống cấp và sẽ lại phải tiến hành thi công

Theo kinh nghiệm từ những người từng kinh doanh sân cỏ nhân tạo 11 người, chi phí đầu tư sân với diện tích 5000m2 – 6500m2 khoảng trên 900 triệu đồng đến dưới 2.4 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền bảo dưỡng sân định kỳ cũng sẽ phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết, cách chăm sóc sân và lượng khách thuê.

XEM THÊM: Các lưu ý khi chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng tốt nhất

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *