Mua sao bang dep nhat nam sap dien ra Viet Nam co the quan sat o dau

Mưa sao băng đẹp nhất năm sắp diễn ra, Việt Nam có thể quan sát ở đâu?

Mưa sao băng là hiện tượng thiên nhiên vô cùng thú vị và thu hút sự tò mò của rất nhiều người. Vào đêm ngày 14/12 sẽ xuất hiện cơn mưa sao băng Geminids, hiện tượng được dự báo là mưa sao băng lớn nhất năm.

Thời điểm nào cơn mưa sao băng Geminids xuất hiện

Geminids la mot trong nhung con mua sao bang cuc lon

Geminids là một trong những cơn mưa sao băng cực lớn

Theo công bố của đài khí tượng thủy văn Trung Ương năm nay, thời gian cực điểm xuất hiện nhiều chòm sao nhất của Geminids rơi vào khoảng 19h UTC ngày 14/12/2023. Với múi giờ Việt Nam UTC + 7 thì đó là vào tầm 2h sáng ngày 15/12/2023.

Được biết nếu thời gian cực điểm rơi vào nửa đêm là thời điểm rất thuận lợi vì khả năng có thể thấy được nhiều sao băng hơn những lúc bình thường. Tức là vào đêm 14 và rạng sáng ngày 15/12/2023 là thời gian có thể quan sát sao băng Geminids tốt nhất. Nếu bạn kiên nhẫn có thế chứng kiến khoảng 100 sao băng mỗi giờ vào lúc cực điểm hoặc hơn. Và càng tuyệt vời hơn thời điểm những chùm sao băng sáng nhất xuất hiện bạn chắp tay cầu cho mình một điều ước.

XEM THÊM: Phú Quốc tạm ngưng nhiều chặng bay nội địa

Geminids sẽ rất khác với những cơn mưa sao băng khác

Hầu hết các trận mưa sao băng khác có nguồn gốc từ các sao chổi nhưng Geminids lại khác hẳn, nó được xuất phát từ những mảnh vụn của một tiểu hành tinh có tên là 3200 Phaethon. Đây là một tiểu hành tinh nhỏ có đường kính khoảng 5 km và chuyển động quanh Mặt Trời trên quỹ đạo có chu kỳ 1,4 năm. Trên đường đi của nó khi tới gần Mặt Trời sẽ để lại rất nhiều thiên thạch nhỏ. Đó cũng là lúc các sao băng xuất hiện trên bầu trời bay nhanh và lóe sáng dọc đường di chuyển của chúng. Nhưng chúng chỉ xuất hiện một vài giây trước khi biến mất, một số sao băng đặc biệt có màu xanh lục hoặc màu cam nóng nhiều nhất là các vệt màu trắng bạc.

Nhung vet sao bang di chuyen voi toc do cuc lon va rat sang

Những vệt sao băng di chuyển với tốc độ cực lớn và rất sáng

Để không bỏ lỡ một trong những cơn mưa sao băng lớn nhất trong năm, bạn không cần bất cứ công cụ nào hỗ trợ mà chỉ cần quan sát bằng mắt thường là tốt nhất. Vị trí quan sát có góc nhìn rộng, ít ánh sáng nhân tạo không có ánh đèn chiếu trực tiếp vào mắt là phù hợp nhất. Ban đầu bóng tối sẽ bao trùm nhưng hãy kiên nhẫn chúng sẽ dần xuất hiện và bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn một trong những hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Với một sự kiện được nhiều người mong chờ như mưa sao băng Geminids, bạn nên đến chỗ quan sát sớm và giành một vị trí thuận lợi cho mình.

XEM THÊM: Du khách đổ về Nhà Thờ Lớn Hà Nội đón Giáng sinh sớm

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *