luat moi chi doi truong moi duoc trao doi voi trong tai

Luật bóng đá mới: chỉ đội trưởng mới được trao đổi với trọng tài

Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB) vừa đề xuất những thay đổi lớn của bóng đá Thế giới. Trong đó có việc chỉ đội trưởng mới được trao đổi với trọng tài và áp dụng luật “sin bins” ở các trận đấu.

Những vấn đề được nêu trong Hội nghị cơ quan quản lý Luật bóng đá

Tại hội nghị thường niên được tổ chức tại London, do Ian Maxwell, Giám đốc điều hành của Hiệp hội bóng đá Scotland chủ trì. Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB) đã tập trung vào các biện pháp cải thiện hành vi của cầu thủ trên sân và tăng cường sự tôn trọng đối với những người điều khiển trận đấu.

Theo khuyến nghị của Ban cố vấn kỹ thuật bóng đá IFAB đưa ra vào tháng 10, một số thử nghiệm mới đã được đề xuất. Theo đó, chỉ đội trưởng của đội mới được tiếp cận trọng tài trong một số tình huống quan trọng của trận đấu. Ngoài ra, luật truất quyền thi đấu tạm thời (sin bins) đối với các tình huống phạm lỗi nên được thử nghiệm ở cấp cao hơn, sau khi đã thành công trong hệ thống bóng đá cơ sở. Việc áp dụng chặt chẽ hơn những quy định này giúp giảm thiểu hơn những hành vi thiếu tôn trọng với các trọng tài từ phía cầu thủ và ban huấn luyện.

bong da the gioi dung truoc nhung thay doi lon o mua giai nam sau

Bóng đá Thế giới đứng trước những thay đổi lớn ở mùa giải năm sau

Bên cạnh đó, các thử nghiệm liên quan đến việc trọng tài gắn camera trên người ở cấp bóng đá cơ sở đã thành công, nhằm ngăn chặn cầu thủ có hành vi không chuẩn mực với người điều khiển trận đấu. Hội nghị cũng nhất trí về việc tiếp tục áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động để hỗ trợ trọng tài đẩy nhanh hơn những quyết định liên quan đến các tình huống việt vị.

cong nghe bat viet vi ban tu dong se tiep tuc duoc ap dung

Công nghệ bắt việt vị bán tự động sẽ tiếp tục được áp dụng

Xem thêm: 4 cách cải thiện khả năng đá phạt trong bóng đá

Giảm thời gian bị mất và gián đoạn nhịp độ trận đấu

Theo đó, hội nghị đã thảo luận các đề xuất nhằm giải quyết thời gian bị gián đoạn trong các trận đấu và các chiến thuật câu giờ, bao gồm cả việc thủ môn được giữ bóng trên tay tối đa 6 giây, thay người và chấn thương.

Làm rõ Luật thi đấu 2024/25

Hội đồng đã xem xét các giải pháp tốt nhất cho Luật thi đấu 2024/25, bao gồm việc sửa đổi đối với Luật 12 (Phạm lỗi và Hành vi sai trái). Trong đó, khi dùng tay chơi bóng có thể sẽ bị phạt tương tự như phạm lỗi thông thường.

Sự phát triển của VAR 

Các vấn đề liên quan tới công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã được FIFA cập nhật, đánh giá và trình bày trong hội nghị. Như đã công bố tại Đại hội đồng thường niên (AGM) của IFAB vào tháng 3 năm 2023, hội đồng sẽ xác định liệu có cần bất kỳ khuyến nghị chính thức nào để sửa đổi qua những cuộc thử nghiệm hay không. Quá trình này sẽ bao gồm các việc thảo luận với những giải đấu bóng đá lớn có nhiều kinh nghiệm sử dụng hệ thống VAR. Tất cả cũng đồng thuận rằng bất kỳ biện pháp sửa đổi nào cũng không gây ra sự chậm trễ nào thêm.

Nỗ lực truyền thông của IFAB 

Liên quan đến chiến lược mới của IFAB, hội nghị đã được thông báo về những phát triển tiếp theo của footballrules.com, phiên bản đơn giản của Luật thi đấu nhằm mục đích làm cho Luật bóng đá dễ tiếp cận, dễ hiểu hơn cũng như có sẵn ở định dạng âm thanh.

Luật thi đấu sẽ được thông qua từ ngày bao nhiêu?

Hội nghị đã định hình chương trình nghị sự cho Đại hội đồng cổ đông thường niên của IFAB, sẽ được tổ chức tại Glasgow vào ngày 2 tháng 3 năm 2024, trong đó những thay đổi được đề xuất đối với Luật thi đấu sẽ được xem xét phê duyệt. Mọi thay đổi được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của IFAB sẽ chính thức được đưa vào Luật thi đấu kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2024.

Xem thêm: Những quy định về thay người trong một trận đấu bóng đá

Theo dõi báo bóng đá Soha ngay hôm nay nếu bạn quan tâm đến những tin tức, những diễn biến mới nhất về môn thể thao vua mà xảy ra gần đây!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *