4 cach cai thien kha nang da phat trong bong da

4 cách cải thiện khả năng đá phạt trong bóng đá

Chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần vỡ oà cảm xúc khi chứng kiến những siêu phẩm đá phạt trên sân bóng. Và cũng không ít người cũng muốn trực tiếp thực hiện những tình huống như vậy. Dưới đây sẽ là một số cách để cải thiện kỹ năng lợi hại này.

Đá phạt quan trọng như thế nào?

Những pha đá phạt rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong bóng đá. Trong thành phần một đội bóng, cầu thủ có khả năng sút phạt tốt không khác gì một “viên ngọc quý”, một “khẩu trọng pháo”, có sức công phá không chỉ lớn mà còn hiệu quả mỗi khi cần bàn thắng.

Hãy tưởng tượng khi đội bóng của bạn đang gặp bế tắc nhưng không làm cách nào xuyên phá được khung thành đối phương, dù đã thử mọi phương án tấn công có thể. Trong lúc khó khăn đó, trọng tài cho đội của bạn được hưởng một quả đá phạt trực tiếp, ở một cự ly lý tưởng với một chuyên gia đá phạt như Lionel Messi là người sẵn sàng thực hiện cú đá.

Thậm chí với những chuyên gia đá phạt thượng thừa, khoảng cách đôi khi không quá quan trọng, họ vẫn có thể khiến thủ môn đối phương phải lo lắng. Ngoài kỹ năng chuyên môn tốt, đá phạt cũng cần có khả năng đối mặt với áp lực. Hãy thử những phương pháp sau để cải thiện khả năng đá phạt của bạn và giúp đội của bạn giành chiến thắng trong những trận đấu tới.

messi la chan sut phat cu phach cua bong da the gioi

Messi là chân sút phạt cự phách của bóng đá thế giới

Xem thêm: Những quy định về thay người trong một trận đấu bóng đá

Hình dung vị trí muốn đưa bóng vào khung thành

Sau khi đặt bóng xuống vị trí đá phạt (hiện nay thường được trọng tài đánh dấu bằng bọt tự tan), hãy ngắm nghía khung thành đối phương và chọn một vị trí mà bạn sẽ dứt điểm vào đó, một cách chính xác nhất có thể.

Thông thường, vị trí tốt nhất là một trong hai góc cao của cầu môn. Nhìn vào nơi đó một cách thật tập trung, hình dung đường bóng bạn sẽ thực hiện. Cuối cùng, hít một hơi thật sâu và thực hiện quả phạt chính xác như bạn vừa hình dung.

Tìm sự cân bằng giữa lực sút và khoảng cách

Độ chính xác luôn là phần quan trọng nhất của một quả đá phạt, bởi vì bạn cần thủ môn đối phương phải bay người cản phá. Nhưng đừng quên rằng, khi bạn càng ở xa khung thành, bạn sẽ cần phải tăng lực sút lên. Hãy thật tập trung để có được một cú sút gọn gàng. Lưu ý đừng ngả người ra sau quá xa khi sút bóng.

cu sut phat kinh dien dai dien cho suc manh cua roberto carlos

Cú sút phạt kinh điển đại diện cho sức mạnh của Roberto Carlos

Thực hiện cú đá phạt nhanh

Nếu trong một tình huống đội bạn sơ hở và chưa sẵn sàng đối phó với quả đá phạt, một pha đá phạt nhanh có thể được thực hiện. Đó có thể là một đường chuyền cho cầu thủ nào đó đang ở gần khung thành, hay bất cứ một ai đó mà đội bạn quên theo kèm trong lúc làm hàng rào.

Luyện tập chăm chỉ

Cuối cùng, đương nhiên là bạn phải luyện tập thật chăm chỉ. Đá phạt là một kỹ thuật rất đặc biệt và bạn phải luyện tập chúng thường xuyên để không ngừng tiến bộ. Hãy cố gắng luyện tập với một hàng rào mô phỏng và thêm một thủ môn trong khung thành để quá trình luyện tập giống với một trận đấu nhất có thể. Hàng rào có thể là đồng đội của bạn hoặc bất kỳ vật thể nào có độ cao tương ứng. Hãy tạo thói quen cho mỗi lần thực hiện quả đá phạt: đặt bóng, lùi lại, hình dung việc ghi bàn, hít thở và sút!

Xem thêm: 7 cách để cải thiện kỹ năng ghi bàn

Theo dõi Bongda Soha để biết thêm những tips hay liên quan đến bóng đá, cũng như những tin tức hằng ngày xảy ra trong giới!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *