loi the doc cua 2 ban tu trom 100 ket sat

Lời thề độc của 2 “bạn tù” trộm 100 két sắt

Đôi bạn tù đã ra trại nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hàng trăm phi vụ trộm két sắt tại nhiều hơn khắp cả nước. Thậm chí, họ còn mang cả tính mạng ra để lập lời thề cùng nhau.

Bắt giữ hai bị can thực hiện hơn 100 vụ trộm két sắt

Vào sáng ngày 16/12, hai nghi can liên quan đến hơn 100 vụ trộm két sắt xảy ra trên khắp cả nước bị khởi tố vụ án và bắt tạm giam bởi Cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình.

Hai đối tượng này được xác định là Trần Văn Điệp (sinh năm 1964, quê ở xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, hiện tạm trú tại huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) và Đặng Văn Ngọc (sinh năm 1968, quê ở xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, Nam Định, tạm trú tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Theo tài liệu của vụ án, vào đêm ngày 25/6, hai tên trộm đã đột nhập vào hai phòng kế toán, tháo rèm cửa sổ để tiếp cận két sắt và sau đó chuyển chúng ra phía trước khu vườn của Lâm trường Kiến Giang ở huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình để cạy phá két sắt và lấy đi hơn 617 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông báo, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) của Công an Quảng Bình đã phối hợp với Công an huyện Lệ Thủy và các đơn vị nghiệp vụ khác để tiến hành điều tra. Tại hiện trường, họ đã thu thập được hai dấu vân tay trên tờ giấy mà nghi can đã dùng để chèn cửa phòng bên trong và trên phong bì nằm trên két sắt, cùng với hai mẫu ADN trên vị trí mà két sắt bị phá.

lam truong kien giang noi xay ra vu trom hon 600 trieu dong

Lâm trường Kiến Giang – nơi xảy ra vụ trộm hơn 600 triệu đồng

Sau khi xác định rằng nhóm đối tượng này đã thực hiện vụ trộm két sắt tại Lâm trường Kiến Giang và có thể liên quan đến nhiều vụ án trộm két sắt khác tại các tỉnh như Lâm Đồng, Gia Lai, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu ý kiến và chỉ đạo từ Bộ Công an để phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Bộ trong cuộc chiến đấu chống tội phạm này.

Vào giữa tháng 12, Trần Văn Điệp bị bắt giữ khi đang bán áo quần dạo trên đường tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình, và sau đó, Đặng Văn Ngọc cũng bị bắt giữ ngay lập tức.

Xem thêm: Nhật Bản cấm bố mẹ đặt tên con khác lạ

Lời thề độc của bộ đôi bạn tù

Tại cơ quan công an, Trần Văn Điệp đã thú nhận rằng khi hắn và Đặng Văn Ngọc quyết định hợp tác để trở thành một cặp trộm cắp ở nhiều nơi, cả hai đã chuẩn bị sẵn lọ thuốc độc và đã lập một thỏa thuận với nhau: “Nếu một trong hai bị bắt, người còn lại sẽ tự tử”.

Trong suốt 20 năm qua, hai bị can này đã tiến hành các vụ trộm cắp tại nhiều địa điểm khác nhau. Nhưng sau khi bị Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ, họ đã hoàn toàn “tâm phục khẩu phục” và thể hiện thái độ hợp tác.

bo doi ban tu tran van diep va dang van ngoc

Bộ đôi bạn tù Trần Văn Điệp và Đặng Văn Ngọc

Điệp cũng tiết lộ rằng khi họ đến một khu vực nào đó, Điệp và Ngọc thường đóng vai là người bán quần áo dạo, làm móng tay, móng chân, bán tăm, bông…, sau đó họ sẽ tiến hành trộm ở các công sở, chùa chiền, xí nghiệp, nông trường…. Cặp đôi này không bao giờ thuê khách sạn hoặc nhà nghỉ để tránh việc phải khai báo, và cả hai không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Xem thêm: Cô nàng Việt quyết tâm đưa bạn trai Mỹ “ra tòa” vì hẹn hò 3 tháng vẫn chỉ làm bạn

Theo dõi Bongda Soha mỗi ngày để liên tục cập nhật nhiều tin hot trong giới giải trí nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *