Rudy Gobert giành giải cầu thủ phòng ngự xuất sắc

Giải thưởng giữa mùa NBA: Rudy Gobert dẫn đầu danh hiệu cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất của năm

Mùa giải NBA đã đi qua hơn nửa chặng đường với nhiều kịch tính và bất ngờ – Warriors bất ngờ sa sút trong khi Thunder của Oklahoma City đang thăng hoa. Giữa mùa cũng là dịp để nhìn lại và đánh giá các ứng cử viên cho các giải thưởng cá nhân cuối mùa. Trong tuần này, chúng ta sẽ cùng xem xét một số giải thưởng quan trọng nhất của NBA hiện nay.

Cầu thủ Phòng thủ Xuất sắc nhất của Năm NBA:

  1. Rudy Gobert
  2. Joel Embiid
  3. Anthony Davis

Timberwolves đang có chỉ số phòng thủ hàng đầu NBA mùa này và Rudy Gobert là chính là linh hồn – anh đã duy trì được sự ổn định và hiệu quả phòng thủ ở khu vực 3s (nơi anh đã ba lần đoạt giải DPOY). Đối thủ gặp rất nhiều khó khăn để ghi điểm ở khu vực dưới rổ khi chạm trán với Timberwolves và tỷ lệ thành công chỉ là 49,6% khi đối mặt với Gobert. Anh cũng có khả năng phòng thủ ở các vị trí khác và đã chơi rất tốt.

Rudy Gobert Timberwolves
Rudy Gobert là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất của năm.

Sẽ có những gương mặt khác trong danh sách này lật đổ được vị trí của Gobert và giành giải Cầu thủ Phòng thủ Xuất sắc nhất năm, nhưng Gobert đang có một lợi thế rất lớn.

Joel Embiid cũng đã chơi xuất sắc ở khu vực 3s cho đội 76ers, giúp đội bóng có chỉ số phòng thủ thứ sáu tốt nhất NBA. Embiid có thể cạnh tranh với Gobert cho giải thưởng này nhưng – giống như với cuộc đua MVP – anh có nguy cơ không đạt được yêu cầu thi đấu ít nhất 65 trận của giải.

Anthony Davis đã trở thành một bức tường vững chắc ở khu vực 3s mùa này cho Lakers, khi HLV Darvin Ham đặt ra nhiều yêu cầu cho anh về mặt phòng thủ, bất chấp chất lượng của các cầu thủ phòng thủ bên ngoài mà anh đã chơi cùng. Davis đã vượt trội về các chỉ số thống kê, nhưng nếu Lakers không nằm trong top 10 (ít nhất) về phòng thủ thì anh sẽ khó có cơ hội nhận được nhiều phiếu bầu.

Davis vượt trội về các chỉ số phòng ngự, nhưng liệu a có lọt vào top 3 phụ thuộc nhiều vào thứ hạng của Lakers.

Xem thêm: Ngôi sao bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy trải qua trận động đất khủng khiếp ở Nhật Bản

Bam Adebayo đã bị loại ra khỏi danh sách này nhưng anh có thể sẽ lọt vào top ba khi mùa giải kết thúc (đặc biệt là nếu Embiid không đủ điều kiện). Sự linh hoạt và nhanh nhẹn của anh trong việc bảo vệ vùng dưới rổ – khiến các đội khác gặp nhiều khó khăn khi ghi điểm khi đối đầu với Miami – giúp anh trở thành một ứng cử viên sáng giá.

Jalen Suggs là một cầu thủ khác có thể lọt vào top ba, anh đã trở thành cầu thủ phòng thủ bên ngoài xuất sắc nhất giải đấu. Giannis Antetokounmpo cũng nằm trong danh sách bình chọn.

Evan Mobley của Cleveland cũng có mặt trong danh sách này, anh có thể sẽ lọt vào top ba, nhưng anh đã bỏ lỡ quá nhiều trận để đủ điều kiện cho các giải thưởng cuối mùa. Tân binh Chet Holmgren cũng đã phòng thủ tuyệt vời nhưng sẽ khó giành được giải thưởng này.

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức bóng đá thú vị nào!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *