cac svd se dang cai world cup 2026 phan 2

Các SVĐ sẽ đăng cai World Cup 2026 (phần 2)

Ở số trước, chúng ta đã tìm hiểu về 5 sân vận động đầu tiên sẽ đăng cai World Cup 2026. Trong số thứ hai, hãy tìm hiểu thêm 5 sân vận động nữa sẽ in dấu bóng lăn tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trong 3 năm tới.

SVĐ Estadio Akron (Mexico)

Nơi đây được khởi công xây dựng vào năm 2004. Tuy nhiên, do nhiều vấn đề phát sinh, trong đó đặc biệt là tài chính, công trình đã bị trì hoãn trong vài năm. Phải tới tháng 7 năm 2010, quá trình thi công SVĐ Estadio Akron mới được hoàn tất.

Đây đang là sân nhà của CLB Club Deportivo Guadalajara. SVĐ này có sức chứa xấp xỉ gần 50 nghìn chỗ ngồi. Estadio Akron là 1 phần trong khu liên hiệp thể thao JVC. Nơi đây được thiết kế đặc biệt với hình dạng như 1 ngọn núi lửa, tạo nên một vẻ đẹp độc nhất cho SVĐ này.

SVĐ AT&T (Mỹ)

Đây là 1 SVĐ ở bang Texas, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2009. Sức chứa của sân là 80 nghìn chỗ ngồi, có thể mở rộng tối đa lên hơn 100 nghìn chỗ ngồi.

mai che tai svd at t co the thu vao

Mái che tại SVĐ AT&T có thể thu vào.

Nơi đây chủ yếu diễn ra các trận bóng bầu dục, cả ở cấp độ chuyên nghiệp lẫn đại học. SVĐ AT&T trang bị mái che có thể thu vào nhằm thu hút ánh sáng vào ban ngày. Nhiều khả năng SVĐ này sẽ diễn ra trận Chung kết World Cup 2026.

XEM THÊM: Các SVĐ sẽ đăng cai World Cup 2026 – phần 3

SVĐ NRG (Mỹ)

Thêm 1 SVĐ nữa của bang Texas được lựa chọn để đăng cai World Cup 2026. Đây đang là sân nhà của đội bóng bầu dục Houston Texans từ năm 2002. SVĐ NRG có sức chứa 80 nghìn chỗ ngồi với bầu không khí cuồng nhiệt. Nơi đây là 1 trong những SVĐ đầu tiên ở Mỹ có hệ thống mái che có thể thu vào.

SVĐ BMO Field (Canada)

Đây là 1 trong 2 SVĐ của Canada được lựa chọn để tổ chức World Cup 2026. SVĐ BMO Field đang được FC Toronto (MLS) và đội bóng bầu dục Toronto Argonauts chọn làm sân nhà.

SVĐ BMO Field hiện đang có sức chứa 30 nghìn chỗ ngồi. Trong thời gian tới, nơi đây sẽ được nâng cấp lên thành 40 nghìn chỗ ngồi để đáp ứng sức chứa tối thiểu mà FIFA yêu cầu cho 1 SVĐ tổ chức World Cup.

bmo field la 1 trong 2 svd cua canada to chuc world cup 2026

BMO Field là 1 trong 2 SVĐ của Canada tổ chức World Cup 2026

SVĐ Lincoln Financial Field (Mỹ)

SVĐ Lincoln Financial Field đi vào hoạt động từ năm 2003. Tới năm 2013, nơi đây trải qua đợt tu sửa và nâng cấp để trở nên hiện đại hơn. Với sức chứa, khoảng 67 nghìn người, sân này là một trong những SVĐ bóng bầu dục nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Thiết kế của SVĐ này khá đặc biệt, gợi lên hình dạng đôi cánh đại bàng tại các khán đài phía Đông và Tây. Sau khi nâng cấp vào năm 2013, 1 khán đài đã được nâng cao và có view nhìn ra trung tâm thành phố.

XEM THÊM: Khám phá sân vận động lâu đời nhất nước Đức

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *