da nang de xuat ho tro cho nguoi ban dam hoan luong

Đà Nẵng đề xuất hỗ trợ cho người bán dâm hoàn lương

Sapo: Để hỗ trợ cho những người hoàn lương từ nghề bán dâm, UBND TP Đà Nẵng đã có tờ trình dự thảo Nghị quyết tạo cơ hội cho những cá nhân này đi học nghề tại HĐND TP xem xét tại kỳ họp sắp tới.

Dự thảo cho các đối tượng “đặc biệt”

Cụ thể, tờ trình dự thảo của UBND TP Đà Nẵng đã đề xuất duy trì mức hỗ trợ với những hoàn cảnh đặc biệt tối đa là 2.000.000 đồng/người/1 khóa học nghề. Đối tượng được áp dụng là thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật, học sinh bỏ học; lao động và đặc biệt là người hoạt động mại dâm hoàn lương. 

Trước đó năm 2015, UBND TP Đà Nẵng cũng từng có chính sách “gom” người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại hay lạm dụng tình dục vào cơ sở bảo trợ xã hội để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đào tạo nghề. 

truong hop gai mai dam duoc cong an da nang triet pha vao nam 2020

Trường hợp gái mại dâm được công an Đà Nẵng triệt phá vào năm 2020

XEM THÊM: Bác sĩ giả bị phát hiện sau khi hành nghề được 27 năm

Mục tiêu giảm thiểu tệ nạn

Việc hỗ trợ cho những người mại dâm hoàn lương học nghề bằng số tiền trên của UBND TP Đà Nẵng nhằm giảm thiểu các tệ nạn liên quan đến chứa mại dâm, tổ chức bán dâm; triệt phá đường dây bán dâm 3 triệu đồng; nhiều vụ lợi dụng bán dâm để trộm cắp.

Theo số liệu được UBND TP Đà Nẵng báo có, tính đến năm 2022, đã có 147 người hoàn thành khóa học, kinh phí thành phố bỏ ra là 306 triệu đồng. Nhưng việc hỗ trợ người bán dâm hoàn lương là chính sách đặc thù riêng của địa phương, Trung ương không quy định.

viec thuc hien co hieu qua chinh sach se giup cac doi tuong duoc ho tro hoc nghe giai quyet viec lam co nguon thu nhap de on dinh cuoc song

Việc thực hiện có hiệu quả chính sách sẽ giúp các đối tượng được hỗ trợ học nghề, giải quyết việc làm, có nguồn thu nhập để ổn định cuộc sống

UBND TP Đà Nẵng cho biết thêm, quyết định số 31 là chưa phù hợp, vì chính sách đặc thù thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố, nên cần ban hành Nghị quyết để đảm bảo cơ sở pháp lý.

Dự kiến kinh phí hỗ trợ cho các nhóm đối tượng nêu trên từ nguồn ngân sách, bình quân một năm khoảng 190 triệu đồng. Mỗi khóa đào tạo nghề sơ cấp không vượt quá 3 tháng. Những người đã học nghề nhưng đã bị mất việc có thể xem xét hỗ trợ học nghề khác.

XEM THÊM: Nữ diễn viên 4 đời chồng gây bất ngờ khi xuống tóc, xuất gia

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *