bac si gia bi phat hien sau khi hanh nghe duoc 27 nam

Bác sĩ giả bị phát hiện sau khi hành nghề được 27 năm

Suốt gần ba thập kỷ, người đàn ông này đã khám chữa bệnh cho rất nhiều người, nhưng đến khi sắp nghỉ hưu mới bị phát hiện hành vi sai trái. Sự việc nổi bật lên những ngày gần đây khi Tòa án quận Suwon tuyên bản án cho trường hợp này.

Câu chuyện thi trượt và giấy phép giả

Theo thông tin từ Korea Herald, một người đàn ông (tạm gọi là ông A.) vừa bị kết án 7 năm tù và phải nộp phạt 5 triệu won (tương đương 92,9 triệu đồng) vì tội giả mạo và vi phạm Đạo luật Kiểm soát Tội phạm Y tế Hàn Quốc.

Theo cơ quan công tố, ông A. đã tốt nghiệp năm 1993 sau khi theo học ở một ngôi trường y khoa. Ông sẽ phải tham gia kỳ thi để nhận giấy phép hành nghề y nếu muốn trở thành bác sĩ, theo quy định của Hàn Quốc. Tuy nhiên, người đàn ông này ngày một chán nản và mất động lực vì thi trượt quá nhiều lần.

Ở thời điểm năm 1995, chưa có công nghệ chống giấy tờ giả như hiện nay, ông A. mày mò thông tin và cuối cùng đã tìm được cách làm ra các giấy tờ giả mạo. Ông bắt đầu nộp đơn xin việc tại một bệnh viện đa khoa bằng các giấy tờ giả này. Nhờ kiến thức và kinh nghiệm học tập từ trường y, ông A. đã vượt qua phỏng vấn thành công.

giay phep hanh nghe va giay hen kham benh duoc ong a cho lam gia

Giấy phép hành nghề và giấy hẹn khám bệnh được ông A. cho làm giả

Khi được nhận vào làm việc tại bệnh viện, ông A. đã bắt đầu điều trị cho các bệnh nhân một cách thường xuyên. Qua thời gian, ông tự tin hơn rằng mình là một bác sĩ thực thụ và không còn thi thêm bất kỳ kỳ thi nào để lấy giấy phép y tế chính thức nữa.

Sau một thời gian làm việc nhất định, ông A. thường đổi bệnh viện nhằm tránh bị phát hiện. Ông đã thay đổi giữa việc công tác ở bệnh viện đa khoa và bệnh viện tư nhân. Những nhà tuyển dụng và các trưởng khoa đều không nhận ra rằng giấy phép của ông A. là hàng giả. Thậm chí, trình độ và khả năng của ông được không ít trưởng khoa đánh giá cao.

Đáng chú ý, ông đã thực hiện thành công các ca phẫu thuật khi được bệnh viện yêu cầu. Chưa hết, trong suốt thời gian làm nghề, không có bất cứ tai nạn y tế nào trong số hơn 15.000 bệnh nhân được ông điều trị tại 60 bệnh viện khác nhau.

Xem thêm: Hot Tiktok triệu follow lên tiếng khi bị tố là Tuesday và nhận 8,5 tỷ của người tình

Bị phát hiện và cái kết

Khi đã bước sang tuổi 60 vào cuối năm ngoái, giấy phép hành nghề của ông bị một người phát hiện có điểm bất thường. Cuối cùng, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và kết luận những giấy phép hành nghề bác sĩ mà ông A. sử dụng để làm việc trong suốt 27 năm qua là giả.

tieu su va ho so gia cua ong a duoc dung suot 27 nam

Tiểu sử và hồ sơ giả của ông A. được dùng suốt 27 năm

Khi tin tức này xuất hiện, cả ngành y tỏ ra rất ngạc nhiên. Ngay lập tức, cảnh sát đã bắt giữ ông A. để điều tra, làm rõ. Được biết, ít nhất 7 giám đốc y khoa đã không thực hiện đúng quy trình kiểm tra tính hợp lệ trong giấy phép hành nghề của ông A. ở giai đoạn 2014 – 2022.

Xem thêm: Chồng cầm đá đánh vỡ đầu vợ vì cho rằng bị lạnh nhạt

Cập nhật tin tức mỗi ngày một cách nhanh chóng và chính xác bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *