chu tich clb dam trong tai bi cam vinh vien

Chủ tịch CLB đấm trọng tài bị cấm vĩnh viễn

Ngày 14/12, Liên đoàn Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định ban hành án kỷ luật cấm vĩnh viễn trong bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ đối với Chủ tịch CLB Ankaragucu, Faruk Koca, sau vụ hành hung trọng tài Meler. Ngoài ra, CLB Ankaragucu cũng phải thi đấu năm trận mà không có khán giả trên sân nhà và nộp phạt 66.000 USD.

Vụ việc gây sốc

Vụ việc xấu xí xảy ra sau trận hòa 1-1 giữa Ankaragucu và Rizespor vào ngày 11/12. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Chủ tịch Faruk Koca và một nhóm người đã lao vào sân để hành hung trọng tài Meler. Koca đấm trực tiếp vào mặt trọng tài, sau đó nhóm này đã tiếp tục hành hung vị trọng tài với những cú đá khủng khiếp khiến Meler bị sưng vùng mắt và phải nhập viện.

chu tich clb ankaragucu lao xuong san dam trong tai

Chủ tịch CLB Ankaragucu lao xuống sân đấm trọng tài

Xem thêm: Số 7 của Ronaldo và “luật ngầm” về số áo trong bóng đá

Hình phạt thích đáng

Liên đoàn Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ đã phản ứng mạnh mẽ bằng việc cấm vĩnh viễn Koca và áp đặt hình phạt nặng nề cho CLB Ankaragucu. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan, cũng lên tiếng, tuyên bố rằng “Thể thao phải đại diện cho hòa bình và tình anh em. Thể thao không phải đại diện cho bạo lực.”

Faruk Koca, cựu Chủ tịch của Ankaragucu đã từ chức và giải đấu Thổ Nhĩ Kỳ phải tạm dừng đến ngày 19/12. Tình huống này còn ảnh hưởng đến chính trường, khi Koca từ chức khỏi đảng AKP cầm quyền của Tổng thống Erdogan, và có kế hoạch tranh cử chức thị trưởng thủ đô Ankara.

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, đã bày tỏ sự sốc trước vụ việc này, nhấn mạnh rằng những hành động như vậy phải dừng lại và mọi người liên quan phải tôn trọng trọng tài. Ông nói: “Chúng ta không đồng ý bất kỳ hành động nào như vậy xảy ra.”

chu tich fifa bi soc sau su viec nghiem trong nay

Chủ tịch FIFA bị sốc sau sự việc nghiêm trọng này

Trọng tài Meler, 37 tuổi, là trọng tài FIFA từ năm 2017 và đã bắt chính một số trận đấu quan trọng. Sự việc này là một hiếm hoi khi trọng tài ở Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nạn nhân của bạo lực trên sân cỏ.

Xem thêm: 7 quy định về trang phục thi đấu bóng đá

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *