thuc hu viec chelsea co tai nang tre goc viet

Thực hư việc Chelsea có tài năng trẻ gốc Việt?

Chelsea là một trong những đội bóng nhiều tên tuổi nhất làng túc cầu thế giới. Vì vậy, việc Chelsea muốn chiêu mộ một tài năng gốc Việt đã thu hút nhiều sự chú ý của các fan Việt Nam.

Tài năng trẻ gốc Việt thi đấu cho Chelsea

Trong thời gian gần đây, bóng đá Việt Nam đã chứng kiến sự bùng nổ của một tài năng trẻ đặc biệt người gốc Việt – Arthur Barratt, đang lập công trong đội U14 của CLB nổi tiếng Chelsea. Sinh năm 2009 và thi đấu ở vị trí tiền vệ, Barratt không chỉ nổi bật với kỹ thuật và tầm nhìn tốt mà còn có một mối liên kết đặc biệt với quê hương thông qua bà ngoại là người Việt Nam của anh.

Một điểm đặc biệt khác là Barratt không phải là trường hợp duy nhất trong làng bóng đá. Yohan Cabaye, một cựu sao của Đội tuyển Pháp, cũng có bà ngoại Việt kiều, là minh chứng cho sự hiện đại và đa dạng của đội hình bóng đá thế giới. Được biết, Barratt bắt đầu tập luyện tại lò đào tạo của Chelsea từ khi mới 7 tuổi, đồng nghĩa với sự cam kết lâu dài từ cả phía cầu thủ và đội bóng danh tiếng này.

arthur barratt chup anh voi kante cuu cau thu cua chelsea

Arthur Barratt chụp ảnh với Kante, cựu cầu thủ của Chelsea

XEM THÊM: Cầu thủ Brazil qua đời sau tai nạn thảm khốc

Các tài năng bóng đá nhí khác

Ngoài Barratt, bóng đá Việt Nam còn chứng kiến sự trỗi dậy của nhiều tài năng trẻ gốc Việt hoặc Việt kiều trên đất Châu Âu. Đoàn Khắc Hải Lâm, chỉ mới 11 tuổi, đã ký hợp đồng đào tạo với CLB Bayern Munich. Jariyah Shah sinh năm 2009, góp mặt trong đội U15 của Manchester United và thậm chí còn có tên trong danh sách tập huấn của Đội tuyển U15 Anh. Brandon Ly, một cái tên khác, cũng đã gia nhập lò đào tạo của CLB Burnley.

doan khac hai lam da ky hop dong dao tao voi clb bayern munich

Đoàn Khắc Hải Lâm đã ký hợp đồng đào tạo với CLB Bayern Munich

Sự xuất hiện của những cầu thủ trẻ này không chỉ là niềm tự hào cho gia đình và quê hương mà còn chứng tỏ sự mở cửa và chấp nhận của bóng đá thế giới đối với các tài năng trẻ người Việt. Quan trọng hơn, đây tạo nên một đội hình đa dạng và mạnh mẽ, không chỉ là lợi thế trong cạnh tranh mà còn góp phần làm phong phú thêm bức tranh bóng đá quốc tế. Sự đa dạng này chính là chìa khóa để mở ra những cơ hội lớn trong tương lai, không chỉ cho cá nhân mà còn cho bóng đá Việt Nam trên sân quốc tế.

XEM THÊM: Cổ động viên qua đời trên sân khiến trận đấu tại La Liga bị hoãn

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *