7 quy dinh ve trang phuc thi dau bong da

7 quy định về trang phục thi đấu bóng đá

Trang phục thi đấu trong bóng đá không đơn giản chỉ để phân biệt giữa hai đội mà còn có nhiều mục đích khác. Đặc biệt, có 7 điều quy định về trang phục bóng đá mà không phải khán giả nào cũng biết.

7 điều quy định về trang phục bóng đá mà không phải khán giả nào cũng biết.

Trang phục đá bóng của cầu thủ theo quy định của FIFA luôn bao gồm quần đùi, áo và tất đi chân. Ngoài ra còn có thêm một số phụ kiện như găng tay, mũ bảo hộ của thủ môn. Tất cả trang phục thi đấu làm nên một bộ được gọi “Kit”.

Tất cả các bộ kit luôn phải tuân thủ theo quy định chặt chẽ của FIFA nhằm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khi thi đấu, cụ thể là 7 quy luật sau:

7 quy dinh ve trang phuc thi dau bong da

7 quy định về trang phục thi đấu bóng đá

  1. Màu sắc đội bóng: Đội chủ nhà thường mặc áo có màu sắc khác biệt so với đội khách để phân biệt rõ ràng trên sân.
  2. Áo đội: Các đội bóng cần có ít nhất hai bộ áo: một áo màu chủ đạo khi đá ở sân nhà và một áo màu khác khi đá trên sân khách. Hiện nay, nhiều đội còn có bộ áo đấu thứ ba.
  3. Số áo cầu thủ: Mỗi cầu thủ phải có một số áo duy nhất, và số này thường được gán theo vị trí của họ trên sân. Các cầu thủ có thể thay đổi số áo vào giai đoạn chuyển giao giữa hai mùa giải.
  4. Quần và tất: Màu quần và tất của cầu thủ thường phải phù hợp với màu áo đội.
  5. Nguyên tắc chống trùng lặp màu: Trong một trận đấu, không được phép có sự trùng lặp màu giữa các đội hoặc giữa đội và trọng tài.
  6. Trang phục của thủ môn: Thủ môn cần mặc trang phục khác biệt với cầu thủ thường, thường là áo màu đặc biệt với tất cả mọi cầu thủ khác trên sân.
  7. Quảng cáo và biểu tượng: Có những hạn chế về kích thước và vị trí của quảng cáo trên áo đội, đồng thời cũng có các quy định về việc hiển thị biểu tượng của nhà tài trợ.

Xem thêm: Bạn có biết trong một trận đấu bóng đá cần có bao nhiêu trọng tài?

Các quy định đặc biệt về trang phục thi đấu

viec coi ao an mung hien nay co the khien cau thu nhan the vang

Việc cởi áo ăn mừng hiện nay có thể khiến cầu thủ nhận thẻ vàng

Cầu thủ không được phép cởi áo hay “khoe” những thông điệp bên trong áo

Một trong những quy định trang phục thi đấu bóng đá trên sân dành cho cầu thủ đó chính là không được phép cởi áo hoặc truyền tải một thông tin nào đó bên trong áo nhằm tránh những mục đích chính trị. Nếu vi phạm điều này thì cầu thủ sẽ phải nhận một thẻ vàng.

Cầu thủ không được phép đeo trang sức khi đang thi đấu trên sân

Quy định trang phục thi đấu bóng đá này được đặt ra nhằm tránh những tình trạng nguy hiểm xảy ra do dây chuyền, nhẫn, hoặc bất cứ một trang sức nào trên người cầu thủ trong những pha xảy ra tranh chấp. 

Xem thêm: Số 9 ảo trong bóng đá là gì?

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *