chien thuat phong ngu da phat trong bong da

Chiến thuật phòng ngự đá phạt trong bóng đá

Quả đá phạt vẫn luôn là cơ hội thuận lợi để ghi bàn trong bóng đá. Đội phòng ngự chắc chắn sẽ phải cẩn trọng khi đối mặt với những quả đá phạt nguy hiểm hướng về khung thành. Hãy tham khảo những cách phòng ngự đá phạt dưới đây để bảo đảm được sự chắc chắn cho khung thành đội nhà, qua đó tránh nguy cơ nhận bàn thua.

Tạo hàng rào chắc chắn

Đây là việc tất yếu khi phòng ngự trong các quả đá phạt. Hàng rào chắc chắn sẽ khiến đối phương khó có thể dứt điểm thẳng về khung thành.

Các cầu thủ làm hàng rào nên đứng xen kẽ, phối hợp tốt với nhau. Mục đích là giảm tối đa những khoảng trống giữa các vị trí trong hàng rào, tăng sự chắc chắn trước khung thành. Những năm gần đây, còn xuất hiện xu hướng có thêm 1 cầu thủ nằm dưới hàng rào để ngăn chặn những cú sút sệt.

hang rao chac chan khien doi phuong kho ghi ban khi dut diem thang tu qua da phat

Hàng rào chắc chắn khiến đối phương khó ghi bàn khi dứt điểm thẳng từ quả đá phạt

Xác định những cầu thủ không chiến tốt

Với những quả đá phạt có cự ly xa, khó sút thẳng mà phải treo bóng vào vòng cấm địa, các cầu thủ không chiến tốt cần đứng đúng vị trí bóng có thể tới. Nhiệm vụ của họ là cố gắng kiểm soát tình hình, không cho đối phương có thể thực hiện được những quả đánh đầu về phía khung thành.

Thủ môn cũng cần phối hợp tốt với các đồng đội trong những tình huống này. Khi cần, thủ môn tính đúng thời điểm để băng ra xa khỏi cầu môn và xử lý tình hình khi có lợi thế hơn các cầu thủ khác ở đôi tay, thuận tiện trong các pha bóng bổng.

XEM THÊM: Nguồn gốc về quả bóng đá mà có thể bạn chưa biết

Kèm chặt cầu thủ nguy hiểm nhất của đối phương

Trong những pha phòng ngự cố định, các cầu thủ của đội phòng ngự luôn phải đảm bảo rằng không có cầu thủ tấn công nào bên phía đối phương ở trong thế không bị ai kèm. Cần sắp xếp kèm người phù hợp, tránh tình trạng cầu thủ thấp bé phải theo kèm cầu thủ cao lớn của đối phương.

co the sap xep nhieu nguoi kem cau thu tan cong nguy hiem nhat cua doi phuong

Có thể sắp xếp nhiều người kèm cầu thủ tấn công nguy hiểm nhất của đối phương

Ngoài ra, cần chú trọng vào những cầu thủ tấn công nguy hiểm bên phía đội bạn. Nếu cần thiết, hãy cử ra 2-3 người “chăm sóc” kĩ lưỡng cầu thủ này thay vì áp dụng chiến thuật 1 kèm 1.

Trong một số tình huống, đội phòng ngự có thể chấp nhận việc đẩy đối phương vào vùng bất lợi hơn và tập trung vào việc phòng ngự trong khu vực dễ hơn.

Duy trì sự tập trung

Sau khi giải nguy được tình huống đá phạt của đối thủ, cần nhanh chóng thiết lập lại hàng phòng ngự để sẵn sàng nếu phải đối mặt với đợt tấn công tiếp theo.

Tận dụng bẫy việt vị

Bẫy việt vị luôn là một cách để hàng phòng ngự làm hạn chế đi khả năng tấn công của đối phương. Bẫy việt vị hoàn toàn có thể áp dụng khi phòng ngự đá phạt. Tuy nhiên, nên nhớ rằng bẫy việt vị là con dao 2 lưỡi. Chỉ cần một chút sơ suất, đối phương có thể hóa giải dễ dàng và khiến đội bạn phải trả giá.

XEM THÊM: Trái bóng đạt tiêu chuẩn là như thế nào?

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *