Các SVĐ sẽ đăng cai World Cup 2026 – phần 3

Trong số cuối cùng, hãy cùng tìm hiểu về 6 SVĐ còn lại sẽ đăng cai World Cup 2026. Trong số 16 SVĐ được lựa chọn cho ngày hội lớn nhất hành tinh 3 năm nữa, đâu là nơi khiến bạn ấn tượng nhất?

SVĐ Gillette (Mỹ)

Sân vận động này nằm ở Foxborough, Massachusetts, Đông Bắc Mỹ. Nơi đây được khởi công xây dựng từ năm 2000 và hoàn tất năm 2002.

SVĐ Gillette được xây dựng trên một loạt các mỏm đá granit lộ thiên tự nhiên, có kết cấu 2 tầng khá độc đáo. Sức chứa của sân đấu này là 68 nghìn chỗ ngồi. Đội bóng bầu dục New England Patriots và CLB New England Revolution đang lựa chọn địa điểm này làm sân nhà.

SVĐ Hard Rock (Mỹ)

Kể từ khi khánh thành vào năm 1987, SVĐ Hard Rock được đội bóng bầu dục Miami Dolphins sử dụng làm sân nhà. Sân vận động này có trang bị mái che, được thiết kế với cấu trúc hình hộp chữ nhật. Phía trên 4 góc khán đài có 4 cột buồm màu trắng tạo điểm nhấn.

svd hard rock co thiet ke doc dao

SVĐ Hard Rock có thiết kế độc đáo

SVĐ Lumen Field (Mỹ)

Lumen Field là 1 sân vận động đa năng ở Washington, Mỹ. Nơi đây được sử dụng cho cả bóng đá và bóng bầu dục.

Sân đấu này khá nhỏ gọn, có sức chứa 67 nghìn người. Do diện tích hạn chế, phần khán đài của SVĐ Lumen Field được thiết kế xếp chồng lên nhau dưới mái vòm lớn.

Xem thêm: Sân bóng Henningsvaer độc đáo nổi tiếng khắp năm châu

SVĐ BC Place (Canada)

Đây là sân vận động còn lại của Canada được lựa chọn tổ chức World Cup 2026. Nơi đây mở cửa hoạt động từ năm 1983, trải qua thêm 1 lần sửa chữa để phục vụ Thế vận hội mùa đông 2010.

Nơi đây có thể chứa tối đa 54,5 nghìn khán giả. Sân vận động này được trang bị mái che, có thể thu vào.

SVĐ BC Place đang là sân nhà của nhiều đội bóng gồm BC Lion (Canada) và Vancouver Whitecaps FC (Mỹ).

SVĐ Arrowhead (Mỹ)

Đây là một trong những sân vận động lâu đời nhất trong lịch sử được lựa chọn để tổ chức World Cup. SVĐ Arrowhead đi vào hoạt động từ năm 1972, trải qua nhiều lần tu sửa vào các năm 1991, 1994, 2007-2010.

Sân vận động này chủ yếu tổ chức các sự kiện bóng bầu dục. SVĐ Arrowhead có sức chứa 77 nghìn chỗ ngồi. Nơi đây đang nắm giữ kỷ lục Guinness với việc là sân vận động ồn ào nhất trên thế giới.

svd arrowhead co bau khong khi cuong nhiet

SVĐ Arrowhead có bầu không khí cuồng nhiệt

Estadio Azteca (Mexico)

SVĐ Estadio Azteca khai trương từ năm 1966. Nơi đây từng đăng cai các kỳ World Cup 1970 và 1986, thậm chí diễn ra cả 2 trận Chung kết. Như vậy, Estadio Azteca sẽ trở thành sân vận động đầu tiên trong lịch sử tổ chức 3 kỳ World Cup.

SVĐ Estadio Azteca từng trải qua 4 lần sửa chữa vào các năm 1986, 1999, 2013 và 2016. Sức chứa hiện tại của sân đấu này là 87 nghìn chỗ ngồi.

Xem thêm: Khám phá sân vận động lâu đời nhất nước Đức

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner