cac san van dong se dang cai world cup 2026 phan 1

Các sân vận động sẽ đăng cai World Cup 2026 (phần 1)

VCK World Cup 2026 sẽ diễn ra ở 3 quốc gia Bắc Mỹ gồm Mỹ, Canada và Mexico. Sẽ có 16 sân vận động diễn ra các trận đấu tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trong 3 năm nữa. Khác với World Cup 2022 tại Qatar khi các SVĐ chỉ được xây dựng để phục vụ giải đấu rồi sau đó sẽ dỡ bỏ, các SVĐ tổ chức World Cup 2026 tới đều đã được xây dựng từ trước. Hãy cùng tìm hiểu 5 SVĐ đầu tiên sẽ đăng cai World Cup 2026.

SVĐ SoFi (Mỹ)

Đây là sân nhà của 2 đội bóng bầu dục tại Mỹ gồm LA Chargers và LA Rams. Nơi đây có sức chứa 70 nghìn chỗ ngồi và có thể được mở rộng lên thành 100 nghìn chỗ ngồi cho những sự kiện lớn.

SVĐ SoFi hoàn tất quá trình xây dựng vào năm 2020 với chi phí 5.5 tỷ USD. Số tiền trên là kỷ lục xây dựng cho một sân vận động trên thế giới và chắc chắn đây là một trong những sân bóng đẹp nhất được xây dựng để tổ chức World Cup 2026.

SVĐ Mercedes Benz (Mỹ)

Đây là 1 sân vận động đa năng có thể dùng để thi đấu cả bóng đá lẫn bóng bầu dục. SVĐ Mercedes-Benz được xây dựng với chi phí ước tính 1.6 tỷ USD, được khánh thành năm 2017. Sức chứa của SVĐ này có thể lên tới 70 nghìn chỗ ngồi. Nơi đây được thiết kế mái che với kết cấu độc đáo, liên tưởng tới ống kính của những chiếc máy ảnh.

ket cau mai che cua svd mercedes benz co hinh dang nhu chiec ong kinh may anh

Kết cấu mái che của SVĐ Mercedes-Benz có hình dạng như chiếc ống kính máy ảnh

Xem thêm: Các SVĐ sẽ đăng cai World Cup 2026 (phần 2)

SVĐ Estadio BBVA (Mexico)

Nơi đây có sức chứa 53 nghìn chỗ ngồi, là 1 trong 3 sân vận động của Mexico đăng cai World Cup 2026. SVĐ này vẫn được gọi với biệt danh “Người khổng lồ thép” vì kết cấu xây dựng của nó và được khánh thành vào năm 2015. Ý tưởng xây dựng sân vận động này được lấy cảm hứng từ nồi nấu bia truyền thống tại địa phương.

SVĐ Levi’s (Mỹ)

Đây là sân vận động vốn thường chỉ để tổ chức các sự kiện bóng bầu dục, đồng thời đang được đội bóng bầu dục San Francisco 49ers lấy làm sân nhà. SVĐ Levi’s hoàn tất xây dựng vào năm 2014. Sức chứa của sân vận động này dao động từ 68 nghìn chỗ ngồi.

svd levi’s von thuong duoc to chuc cho cac tran bong bau duc

SVĐ Levi’s vốn thường được tổ chức cho các trận bóng bầu dục

SVĐ MetLife (Mỹ)

SVĐ Metlife nằm ở East Rutherford, New Jersey. Nơi đây có sức chứa 82.5 nghìn chỗ ngồi và là sân nhà của 2 đội bóng bầu dục New York Giants và New York Jets. Sân vận động được thiết kế với cấu trúc bao gồm đá mộc để phù hợp với các giá trị truyền thống, kết hợp với kim loại và kính để tạo nên vẻ ngoài hiện đại. Công trình này khởi công xây dựng từ năm 2007 và hoàn tất vào năm 2010.

Xem thêm: Các SVĐ sẽ đăng cai World Cup 2026 – phần 3

Đừng quên theo dõi Bongda Soha mỗi ngày để liên tục cập nhật tin tức hot trong giới bóng đá bạn nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *