Bất ngờ với doanh thu game bóng đá ở Hàn Quốc

Các trò chơi di động lấy chủ đề về bóng đá luôn được quan tâm rộng rãi trên toàn thế giới. Đặc biệt là tại Hàn Quốc, với sự đóng góp đáng chú ý từ EA Sports FC Mobile và EA Sports FC Online M, đã giúp thị trường game này tại Hàn Quốc có doanh thu tăng ấn tượng.

Sức hút quá lớn của dòng game bóng đá

Mới đây, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower, EA Sports FC Mobile đã chính thức vượt qua EA Sports FC Online M vào năm 2023 để khẳng định vị trí dẫn đầu trong thị trường trò chơi di động về bóng đá. Theo đó, sự gia tăng đột biến này không chỉ là thành công ngắn hạn mà còn phản ánh quỹ đạo tăng trưởng bền vững. Bên cạnh đó, tổng doanh số của hai trò chơi này chiếm tới 92% trò chơi di động có chủ đề bóng đá vào năm 2023.

suc hut qua lon cua fc mobile va ea sports fc online m tai han quoc

Sức hút quá lớn của FC Mobile và EA Sports FC Online M tại Hàn Quốc

Năm nay, FC Mobile và nhiều tựa game bóng đá khác đạt vị trí thứ 4 về doanh số trong tất cả các chủ đề trò chơi di động, chiếm tới 4,4% tổng doanh số trên nền tảng di động và đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. Sức hút của game bóng đá tại Hàn Quốc không bị ảnh hưởng bởi việc đổi thương hiệu FIFA.

Trước đó có nhiều ý kiến cho rằng, việc đổi thương hiệu từ FIFA sang EA FC sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số. Tuy nhiên, dữ liệu của Sensor Tower cho thấy, chiến lược tiếp thị và đổi thương hiệu cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của FC Mobile. Mặc dù đã đổi thương hiệu vào tháng 9, trò chơi vẫn tiếp tục duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trong kết quả tìm kiếm cho cụm từ “FIFA” và có sức hấp dẫn tới những người hâm mộ dòng game FIFA hiện nay.

XEM THÊM: Liên Quân ra mắt trang phục ấn tượng khiến người chơi choáng váng

Hé lộ doanh thu cao ngất ngưởng

Việc thay đổi thỏa thuận cấp phép không làm cho trò chơi giảm sức hút, thay vào đó đã củng cố FC Mobile thành tựa game bóng đá di động hàng đầu trong FIFA IP. Các sự kiện cập nhật liên quan tới thực tế đã thúc đẩy số lượng người chơi, điển hình là Giải vô địch U20 thế giới và trận Giao hữu quốc tế vào tháng 3 năm 2023 đã giúp FC Mobile đạt được doanh thu hàng tháng cao nhất tại thị trường xứ sở Kim Chi với khoảng 10 triệu USD.

Ngoài ra, thành công của FC Mobile trên toàn cầu cùng với EA Sports FC Online M đạt doanh thu tích lũy 440 triệu USD trên toàn thế giới. Trong đó, riêng thị trường tại Hàn Quốc đóng góp nhiều nhất lên đến 91,7%. FC Mobile với doanh thu tích lũy toàn cầu là 1,3 tỷ USD đã củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực trò chơi di động.

Tầm quan trọng của thị trường Hàn Quốc còn được thể hiện khi đây là quốc gia có tỷ trọng doanh thu tích lũy của FC Mobile cao thứ 2 ở mức 15,9%. Trong năm nay, doanh số của FC Mobile tại Hàn Quốc là hơn 94 triệu USD, vượt qua cả thị trường iOS và Mỹ của Trung Quốc.

fc mobile khang dinh vi the cua minh trong linh vuc tro choi di dong

 FC Mobile khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực trò chơi di động

Sự thành công của FC Mobile và EA Sports FC Online M có thể là do một số yếu tố, bao gồm việc tích hợp các yếu tố thể thao và mô phỏng cũng như phát triển lâu dài lối chơi mang thương hiệu FIFA. Bên cạnh đó, FC Mobile còn nổi bật với tỷ lệ người chơi nữ là 46%, vượt qua các đối thủ trong lĩnh vực game bóng đá khác. Thành công hiện tại của FC Mobile và EA Sports FC Online M tại thị trường Hàn Quốc cũng phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của tiếng nói đa dạng, lối chơi hấp dẫn và tiếp thị chiến lược trong ngành công nghiệp trò chơi di động.

XEM THÊM: Rockstar công bố ngày ra mắt của GTA 6

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner