baldurs gate 3 thang lon tai the game awards 2023

Baldur’s Gate 3 thắng lớn tại The Game Awards 2023

Sáng ngày 08/12, tại lễ trao giải The Game Awards 2023, tựa game nhập vai Baldur’s Gate 3 của Larian Studios đã vinh dự nhận được giải thưởng “Game of the Year”, chính thức được công nhận là tựa game hay nhất trong năm 2023. Đây được đánh giá là chiến thắng xứng đáng và đã được dự báo từ trước dành cho Baldur’s Gate 3.

Chủ nhân của Game of the Year gọi tên Baldur’s Gate 3

Thời điểm trước khi The Game Awards 2023 được diễn ra, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng danh hiệu cao quý nhất là “Game of the Year” (Trò chơi hay nhất năm) khó lòng vuột khỏi tay của Baldur’s Gate 3. Điểm qua những ứng cử viên cạnh tranh cũng không có quá nhiều cái tên nổi bật như: Alan Wake 2, Resident Evil 4 Remake hay thậm chí cả Marvel’s Spider-Man 2 cũng như Super Mario Bros. Wonder. Tất cả đều chỉ dừng ở mức hay, thành công chứ khó lòng tạo được tiếng vang và tầm ảnh hưởng như siêu phẩm của Larian Studios.

vuot qua rat nhieu cai ten de gianh chien thang thuyet phuc

Vượt qua rất nhiều cái tên để giành chiến thắng thuyết phục

Cho những ai chưa biết, Baldur’s Gate 3 là một trò chơi nhập vai được phát triển bởi Larian Studios. Cốt truyện dựa trên thế giới huyền bí Forgotten Realms của Dungeons & Dragons, nơi người chơi khởi nguồn bằng cách lựa chọn một nhân vật có sẵn hoặc tạo ra nhân vật mới. Baldur’s Gate 3 bắt đầu khi một đám mây đen xuất hiện trên bầu trời, cũng từ đây mà một loại vi khuẩn bí ẩn từ không gian được giải phóng ra. Nhân vật của người chơi nhiễm phải vi khuẩn này và xuất hiện khả năng siêu nhiên, nhưng cũng đối mặt với nguy cơ biến thành một ác quỷ. Trong hành trình đó, người chơi sẽ phải hợp tác với các nhân vật khác, mỗi người mang theo một câu chuyện và một mục đích riêng. 

Baldur’s Gate 3 khá phức tạp với những lựa chọn quyết định đến sự phát triển của cốt truyện và kết thúc của người chơi. Game được đánh giá rất cao về đồ họa, cơ chế chiến đấu theo lượt và tính tự do trong quyết định của người chơi. Baldur’s Gate 3 mang đến một trải nghiệm nhập vai có độ sâu và phức tạp, phản ánh đúng tinh thần của thể loại nhập vai cổ điển.

XEM THÊM: Thông số gây sốc của game hay nhất năm 2023

Chiếm được thiện cảm từ người hâm mộ

Đúng với những kỳ vọng của các game thủ, trong 8 hạng mục được đề cử, Baldur’s Gate 3 đã xuất sắc dành được tới 6 giải thưởng, trong đó tất nhiên bao gồm luôn danh hiệu cao quý “Trò chơi hay nhất năm”. Bên đó, siêu phẩm của Larian Studios còn thắng lớn tại các hạng mục: 

  • Trình diễn lồng tiếng ấn tượng nhất
  • Hỗ trợ cộng đồng tốt nhất 
  • Game nhập vai hay nhất 
  • Game Multiplayer hay nhất
  • Giải người hâm mộ bình chọn

Đây là thành tích hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực cũng như sự đầu tư của nhà phát triển Larian Studio, qua đó tiếp nối những thành công vang dội của series Baldur’s Gate. Để giành trọn được thiện cảm của người hâm mộ, Larian Studio cho số lượng các bản cập nhật khổng lồ, bao gồm cả vá lỗi và nội dung mới trong năm qua. Thậm chí cả việc không ngừng đổi mới bản thân, cho ra mắt thêm các chế độ mới như Honor Mode, Larian Studios luôn biết cách giữ chân người chơi ngay cả khi họ đã khám phá hết nội dung trong Baldur’s Gate 3.

lien tuc cap nhat va sua loi de mang den trai nghiem tot nhat cho nguoi choi

Liên tục cập nhật và sửa lỗi để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người chơi

Có thể thấy, Baldur’s Gate 3 đã thắng lớn và thuyết phục như thế nào tại The Game Awards năm nay. Các đề cử mà trò chơi này thất bại là “Game có chỉ đạo tốt nhất” vào tay của Alan Wake 2. Ngoài ra, phần nhạc game cũng không thể chiến thắng trước màn thể hiện quá ngọt ngào của Final Fantasy 16.

XEM THÊM: 3 tựa game siêu anh hùng cực hay nhưng bị ngó lơ

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *