​​Lê Bống đầm mình trong mương rác đen, cảnh tượng chưa bao giờ thấy

Trái ngược với hình ảnh lắc hông nhảy phản cảm trên tiktok trước đây thì nay hình ảnh Lê Bống tham gia tình nguyện một ngày cùng với Sài Gòn Xanh, dọn rác cho một con kênh tại TP.HCM khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Lê Bống nhận được sự chú ý khi đầm mình dọn rác 

Lê Bống (tên thật là Lê Xuân Anh) là một trong những TikToker vô cùng nổi tiếng. Nhờ sở hữu thân hình quyến rũ, gương mặt ưa nhìn, sáng tạo nội dung đa dạng và hấp dẫn, kênh TikTok của cô đã có tới  13 triệu, với TikTok chiếm 9,9 triệu. Ngoài ra, cô còn liên tục thử sức ở nhiều vai trò mới như kinh doanh, MC, người mẫu. Mới đây nhất, Lê Bống tham gia vào phim chiếu khung giờ vàng của VTV mang tên Lỡ hẹn với ngày xanh, gây ấn tượng bằng nhan sắc đời thường.

Lê Bống là gương mặt mới tham gia hoạt động tình nguyện cùng tổ chức phi lợi nhuận Sài Gòn Xanh, “biến hình” cho một con kênh ngập rác tại quận Tân Bình, TP.HCM và đang nhận được nhiều sự chú ý. Lê Bống cho biết khi xem video về quá trình thu dọn rác tại các kênh, rạch trên địa bàn TP HCM của Sài Gòn Xanh, cô khâm phục tinh thần lăn xả của nhóm. Cô đăng ký tham gia hoạt động vì muốn góp phần lan tỏa thông điệp chống ô nhiễm, bảo vệ môi trường.

Trong những video được đăng tải trên kênh của tổ chức và kênh của Lê Bống, cô đeo 3 lớp găng tay và trang phục bảo hộ. Cùng các tình nguyện viên khác từ tổ chức vớt rác dưới lòng kênh. Cô cặm cụi dọn dẹp khi nước bẩn ngập đến giữa bụng, sử dụng những cây sào dài để đẩy rác ra khỏi chân cầu.

Đáng khâm phục hành động đọn rác của Lê Bống cùng các tình nguện viên khi xung quanh không chỉ rác thải nhựa, hộp xốp, chai lựa, lon thiếc, rác sinh hoạt bao gồm vỏ trái cây, mà còn có những vật dụng nguy hiểm như các bộ phận kim loại bị vỡ, có các cạnh nhọn trôi nổi trên mặt nước, và thậm chí là kim tiêm đã qua sử dụng.

Tình trạng rác thải dưới kênh đáng báo động.
Tình trạng rác thải dưới kênh đáng báo động.

Lê Bống ghi điểm khi tuyên truyền cách thải loại các loại rác nguy hiểm như kim tiêm một cách an toàn cho những người công dân gom và xử lý rác: Bỏ vào bình riêng, đóng nắp lại để tránh kim nhọn chọc vào tay người khác. Ngoài ra, tất cả các tình nguyện viên đều phân loại rác chứ không chỉ dọn dẹp đơn thuần.

Quá trình làm việc khá vất vả khi phải mặc nhiều lớp bảo hộ dày, lội nước bẩn dưới trời nắng. Dù vậy, khi chia sẻ hình ảnh về buổi dọn dẹp trên MXH, cô truyền tải theo hướng tích cực và đầy năng lượng nhất.

Chứng kiến một ngày làm việc tình nguyện của Lê Bống, không ít cư dân mạng cảm thán “nể” sự nghị lực của cô khi giỏi chịu đựng các vấn đề về mùi, về nhiệt độ ở những nơi ngập rác. Một số bày tỏ sự lo lắng cho Lê Bống trước những rủi ro trong bãi rác ở con kênh.

Quá trình dọn dẹp cả một bãi rác khổng lồ mất nhiều thời gian và công sức, nhưng Lê Bống vẫn tích cực.
Quá trình dọn dẹp cả một bãi rác khổng lồ mất nhiều thời gian và công sức, nhưng Lê Bống vẫn tích cực.

Lê Bống và các KOLs, người nổi tiếng khác chọn sứ mệnh lan tỏa những giá trị tích cực

Trong vai trò một nhà sáng tạo nội dung, Lê Bống chọn sứ mệnh lan tỏa những giá trị tích cực. Qua các hoạt động và video của mình trên các nền tảng có lượng followers khủng, Lê Bống thường khai thác các chủ đề về văn hóa Việt Nam, làm từ thiện giúp đỡ các trẻ em cơ nhỡ. Điểm đáp tiếp theo trong con đường truyền năng lượng tốt đẹp của Lê Bống là khích lệ lối sống xanh ở các bạn trẻ.

Không chỉ riêng Lê Bống, rất nhiều KOLs, người nổi tiếng khác cũng tham gia vào các hoạt động tuyên truyền sống xanh, ai ai cũng “lăn xả” hết mình vì môi trường. Thùy Tiên, Phương Mỹ Chi, CiiN, BB Trần, DJ Mie,…đều thuộc “đội nhóm” những người có sức ảnh hưởng không ngại lấm lem để mang đến điều kiện sống tốt hơn cho những người dân xung quanh những nơi công cộng vô tình bị biến thành nơi đổ rác.

Nhiều KOL tham gia hưởng ứng lối sống xanh, hình ảnh phủ khắp MXH.
Nhiều KOL tham gia hưởng ứng lối sống xanh, hình ảnh phủ khắp MXH.

Sau “ăn no mặc ấm” và “ăn ngon mặc đẹp” là một xu hướng sống “cao cấp”, đang được rất nhiều bạn trẻ “kháo” nhau theo đuổi: Sống cho xanh, sống cho bền!

Trào lưu sống xanh được thể hiện qua những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày: Hạn chế tối thiểu rác thải), kéo dài vòng đời cho quần áo, ăn chay…Đến những thứ lớn lao hơn, như tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì môi trường, mà nổi cộm trong thời gian gần đây chính là hoạt động dọn dẹp rác thải ở những nơi công cộng vô tình bị biến thành nơi chứa rác sinh hoạt, điển hình là các con kênh rạch, đất rừng, bãi biển,…

DJ  Mie và Hoa hậu Thuỳ Tiên cũng rất nhiệt tình tham gia
DJ Mie và Hoa hậu Thuỳ Tiên cũng rất nhiệt tình tham gia

Câu lạc bộ Sài Gòn Xanh thành lập tháng 11/2022, thực hiện các hoạt động như thu dọn rác, phát cơm từ thiện, trồng cây xanh. Lúc đầu, đội chỉ có hai thành viên nhưng sau bốn tháng hoạt động, số lượng tăng lên hơn 200, đủ các thành phần gồm sinh viên, dân văn phòng. Các video về quá trình thu gom rác thải của nhóm được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, hút hàng chục triệu lượt xem.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner