an phat nang nhat lich su doi bong tai xu wales bi tru 141 diem

Án phạt nặng nhất lịch sử: Đội bóng tại xứ Wales bị trừ 141 điểm

Việc CLB Pontypridd United bị trừ tới 141 điểm có thể coi là án phạt nặng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Án phạt nặng nhất trong lịch sử bóng đá

Những ngày qua, bóng đá thế giới được phen chấn động với sự việc của CLB Pontypridd United. Cụ thể, LĐBĐ xứ Wales quyết định trừ đội bóng này 141 điểm với những sai phạm.

Đây được coi là án phạt nặng nhất trong lịch sử bóng đá. Pontypridd United sẽ bị trừ 6 điểm ở mùa giải năm nay. Tới mùa giải sau, đội bóng này bắt đầu mùa giải với điểm số -135. Trước khi nhận án phạt, Pontypridd United đang xếp áp chót trên BXH giải VĐQG xứ Wales.

pontypridd united nhan an phat nang nhat trong lich su bong da

Pontypridd United nhận án phạt nặng nhất trong lịch sử bóng đá

Xem thêm: Top 11 cầu thủ giàu nhất thế giới năm 2023

Nguyên nhân dẫn tới án phạt

Pontypridd United nhận án phạt cực nặng từ Liên đoàn bóng đá xứ Wales do bị cáo buộc tới 18 sai phạm. Những sai phạm ấy liên quan tới việc họ không tuân thủ những điều khoản hợp đồng như đã ký với các cầu thủ.

Liên đoàn bóng đá xứ Wales cho biết: “Chúng tôi đã mở cuộc điều tra để xác định tình trạng vi phạm hợp đồng chuyên nghiệp ở CLB Pontypridd United. Cuộc điều tra được thực hiện sau khi các cầu thủ khiếu nại.

Kết quả cuộc điều tra cho thấy Pontypridd United đã vi phạm quy định. Họ bị phát hiện nợ lương cầu thủ, không tuân thủ nghĩa vụ hợp đồng với cầu thủ, không đăng ký cầu thủ một cách chính xác theo quy định.

pontypridd united nhan an phat do nhung sai pham ve viec khong tuan thu dieu khoan hop dong voi cac cau thu

Pontypridd United nhận án phạt do những sai phạm về việc không tuân thủ điều khoản hợp đồng với các cầu thủ

Án phạt này bị xem là quá cứng nhắc. Lý do bởi 1 đội bóng gần như không thể kiếm được 141 điểm trong 1 mùa giải. Ngoài ra, còn xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng Liên đoàn bóng đá xứ Wales hoàn toàn có thể giáng Pontypridd United xuống hạng thay vì đưa ra án phạt như vậy.

Trong lịch sử, không ít những đội bóng từng phải chịu án phạt vì lỗi tương tự như Luton Town, AC Milan, Fiorentina hay Lazio, nhưng việc bị trừ tới 30 điểm đã là kỉ lục khủng khiếp.

Nhiều khả năng Pontypridd United sẽ kháng cáo và đồng thời khiếu nại ở cấp độ cao hơn là Tòa án thể thao. Đó là hy vọng duy nhất vào lúc này có thể giúp giảm nhẹ án phạt chưa có tiền lệ này.

Man City lo sốt vó

Sau trường hợp của Pontypridd United, Man City giờ đây không khỏi lo lắng. Hồi đầu năm 2023, The Citizens từng dính tới 115 cáo buộc gian lận tài chính từ mùa giải 2009/10 tới nay. Hơn nữa, đã xuất hiện không ít bằng chứng về việc họ khai khống giấy tờ.

Hiện mọi chuyện vẫn đang được điều tra và các cơ quan có thẩm quyền vẫn đang thu thập thêm hồ sơ và giấy tờ liên quan để làm rõ sự việc. Nếu bị kết tội, Man City khó có thể thoát khỏi án phạt nặng.

Xem thêm: Thực hư việc Chelsea có tài năng trẻ gốc Việt?

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *