vinh ha long bat ngo duoc google vinh danh

Vịnh Hạ Long bất ngờ được Google vinh danh

Trang chủ Google ngày 17/12 đã có một hành động rất ý nghĩa để kỷ niệm một ngày đặc biệt dành cho Vịnh Hạ Long.

Hình ảnh Vịnh Hạ Long trên Google Doodle

Ngày 17/12 vừa qua, Google Việt Nam đã tri ân Vịnh Hạ Long, một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam, bằng cách thay thế biểu tượng Google truyền thống trên trang chủ bằng một hình vẽ minh họa (doodle) đặc biệt.

Hình vẽ này cách điệu hóa Vịnh Hạ Long với các ngọn núi trập trùng xanh biếc, một con tàu buồm màu nâu đặc trưng đang lướt qua biển cả, và đàn chim hải âu đang bay lượn trên mặt nước. Khi người dùng nhấp vào biểu tượng này, họ sẽ được dẫn đến hơn 10 triệu kết quả tìm kiếm liên quan đến du lịch, lưu trú, và vẻ đẹp tự nhiên của Vịnh Hạ Long.

net ve doodle cua google mo ta vinh ha long

Nét vẽ Doodle của Google mô tả Vịnh Hạ Long

Sự kiện này đánh dấu 29 năm kể từ khi UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới. Gần đây, vào ngày 16/9/2023, Vịnh Hạ Long cùng với Quần đảo Cát Bà (thuộc thành phố Hải Phòng) đã một lần nữa được UNESCO công nhận, làm nên lịch sử khi trở thành Di sản thiên nhiên thế giới kép đầu tiên của Việt Nam. Đây là lần thứ ba Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, với các lần trước đó vào các năm 1994, 2000 và 2023.

Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 29 năm vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, Ban Thành ủy Hạ Long đã hợp tác với Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia tổ chức hội thảo với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trong quá trình phát triển bền vững thành phố Hạ Long”.

Sự kiện này đã quy tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học và người quản lý trong lĩnh vực di sản văn hóa. Họ đã đưa ra nhiều ý kiến quan trọng và giá trị nhằm bảo tồn và phát triển Di sản thiên nhiên thế giới tại Hạ Long.

Xem thêm: Vịnh Hạ Long lọt top 10 kỳ quan được ghé thăm nhiều nhất thế giới

Sự kỳ vĩ của một Di sản thiên nhiên Thế giới

Vịnh Hạ Long là một trong những di sản thiên nhiên thế giới nổi tiếng của UNESCO, là biểu tượng của sự hùng vĩ của thiên nhiên Việt Nam. Hạ Long được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên kỳ thú, được tạo nên từ hàng nghìn hòn đảo đá vôi và các hang động huyền bí.

vinh ha long so huu ve dep me dam long nguoi

Vịnh Hạ Long sở hữu vẻ đẹp mê đắm lòng người

Cảnh quan ngoạn mục của vịnh bao gồm những ngọn núi đá vôi sừng sững, phủ đầy cây xanh, nổi bật giữa mặt nước trong xanh. Các hòn đảo nhỏ và hang động kỳ vĩ tạo nên một bức tranh thiên nhiên đa dạng và hấp dẫn. Nhiều hang động như Động Thiên Cung, Động Sửng Sốt,… với những nhũ đá tuyệt đẹp đã trở thành điểm thu hút khách du lịch.

Vịnh Hạ Long không chỉ là một kỳ quan thiên nhiên mà còn là nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa và lịch sử. Các di tích khảo cổ học trong vùng vịnh chứng minh sự tồn tại của con người từ hàng nghìn năm trước. Ngoài ra, sự đa dạng sinh học trong vịnh cũng là một đặc điểm nổi bật, với nhiều loài động thực vật đặc hữu. Vịnh Hạ Long không chỉ là điểm đến cho những người yêu thiên nhiên mà còn là nơi nghiên cứu quý giá cho các nhà khoa học, hỗ trợ cho công cuộc bảo tồn thiên nhiên Việt Nam.

Xem thêm: 10 điểm đến nước ngoài được du khách Việt Nam tìm kiếm cuối năm 2023

Tại Bongda Soha, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho bạn nguồn thông tin đa dạng lĩnh vực một cách nhanh và chính xác nhất. Theo dõi chúng tôi mỗi ngày để không bỏ lỡ thông tin thú vị nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *