vi sao thu mon phai mac trang phuc thi dau khac mau

Vì sao thủ môn phải mặc trang phục thi đấu khác màu?

Trong các trận đấu bóng đá, không khó để nhận ra việc các thủ môn có trang phục thi đấu hoàn toàn khác biệt so với các cầu thủ khác trên sân. Tuy nhiên, lý do thì không phải ai cũng nắm được. Qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Dễ dàng phân biệt

So với các cầu thủ khác, thủ môn có lợi thế được chơi bóng bằng tay ở trong khu vực vòng cấm địa đội nhà để cản phá các tình huống bóng, tránh khỏi những bàn thua. Do đó, việc thủ môn mặc khác màu áo với các cầu thủ khác có thể giúp trọng tài dễ dàng xác định hơn trong các pha bóng, đặc biệt trong các tình huống tranh chấp có đông cầu thủ trong vòng cấm địa.

thu mon mac trang phuc khac mau giup trong tai de dang xac dinh hon nhung tinh huong co dong cau thu trong vong cam

Thủ môn mặc trang phục khác màu giúp trọng tài dễ dàng xác định hơn những tình huống có đông cầu thủ trong vòng cấm

Tâm lý của thủ môn

Ở một số đội bóng, các thủ môn có quyền tự lựa chọn màu sắc, thiết kế cho trang phục thi đấu của mình. Trong quá khứ, thủ môn Petr Cech từng tiết lộ rằng rất thích mặc trang phục màu cam và luôn yêu cầu lựa chọn màu áo này khi ra sân. Theo nghiên cứu, trang phục màu cam có thể khiến cho tiền đạo đối phương ít nhiều bị chói mắt và những cú dứt điểm có thể không như ý.

Xem thêm: Khám phá kích thước và ý nghĩa của khung thành thủ môn bóng đá

Thiết kế đặc biệt

Các thủ môn thường xuyên phải bay nhảy, thực hiện những động tác khó để cứu thua. Do đó, những bộ trang phục thi đấu cho “người gác đền” có thiết kế khác biệt hơn chút so với các cầu thủ còn lại.

trang phuc thi dau cua thu mon co thiet ke dac biet lam giam chan thuong

Trang phục thi đấu của thủ môn có thiết kế đặc biệt làm giảm chấn thương

Cụ thể, sẽ có đệm mút ở tay áo, ngực và ống quần. Điều này giúp các thủ môn tránh gặp phải chấn thương trong những tình huống tiếp đất sau khi bay người cứu thua. Ngoài ra, phần mút ở ngực cũng sẽ giảm lực từ trái bóng khi thủ môn thực hiện động tác ôm gọn trái bóng.

Xem thêm: Lịch sử ra đời của quả phạt đền trong bóng đá

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *