Phạm Như Phương thể dục dụng cụ

VĐV Phạm Như Phương tố bị ‘ăn chặn’ tiền thưởng, ngành thể thao nói gì?

Sau khi biết tin VĐV thể dục dụng cụ Phạm Như Phương nói lời chia tay sự nghiệp và cáo buộc bị “cắt xén” tiền thưởng huy chương, Cục Thể dục thể thao đã vào cuộc.

Phạm Như Phương, VĐV thể dục dụng cụ đến từ Hà Nội, quyết định giải nghệ khi mới 20 tuổi. Theo cô, một trong những lý do khiến cô từ bỏ ước mơ là việc bị loại khỏi đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia năm 2024.

Trên một trang báo điện tử, cô cho biết do HLV chuyên trách “bỏ quên” không gửi đơn xin đi nước ngoài của cô lên bộ môn thể dục (Cục Thể dục thể thao), nên cô bị gạch tên khỏi đội tuyển quốc gia. Lúc đó, Phương đã ở nước ngoài 19 ngày – đúng thời điểm đội tuyển lựa chọn VĐV tập huấn quốc gia năm 2024.

Không chỉ vậy, Phạm Như Phương còn tố cáo HLV của mình “hốt bạc” tiền thưởng huy chương, thu về ít nhất 10% cho mỗi huy chương. Thông tin này đã gây chấn động cho người hâm mộ và ngành thể thao.

Phạm Như Phương Thể Dục Dụng Cụ
Phạm Như Phương là nữ VĐV nổi bật của thể dục dụng cụ Việt Nam trong những năm gần đây

Xem thêm: Ngôi sao bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy trải qua trận động đất khủng khiếp ở Nhật Bản

Cục Thể dục thể thao vào cuộc kiểm tra Sau khi VĐV Phạm Như Phương đăng tải những thông tin tiêu cực, Cục Thể dục thể thao ngày 15-1 cho biết đã tiến hành phối hợp với Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (nơi Như Phương đã từng tập luyện) để kiểm tra, đánh giá, xử lý theo quy định, nếu có sai phạm.

Ông Hoàng Quốc Vinh – trưởng Phòng thể thao thành tích cao 1 (Cục Thể dục thể thao) – nói: “Ngay khi báo chí đưa tin về việc VĐV Phạm Như Phương đột ngột giải nghệ, chúng tôi đã yêu cầu bộ môn thể dục dụng cụ hợp tác với Liên đoàn Thể dục Việt Nam làm việc với ban huấn luyện đội tuyển. Sau khi kiểm tra, làm việc với các bộ phận liên quan, chúng tôi sẽ báo cáo các cấp để có biện pháp xử lý, nếu có sai phạm, theo đúng các quy định”.

Vắng mặt tập luyện nên không được gọi vào đội tuyển Chiều 15-1, Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với ông Bùi Trung Thiện – trưởng bộ môn thể dục Cục Thể dục thể thao – để hiểu rõ hơn về những thông tin liên quan đến VĐV Phạm Như Phương.

Theo ông Bùi Trung Thiện, lý do Phạm Như Phương không có tên trong danh sách tập huấn đội tuyển quốc gia năm 2024 là: “Không có chuyện ai gạch tên ai. Việc kỷ luật Như Phương là do Hà Nội (đơn vị quản lý của VĐV). Tháng 12, Như Phương xin nghỉ nhưng không được sự đồng ý từ ban huấn luyện và trung tâm. Xin nghỉ phải có giấy tờ và quyết định, vì liên quan đến chấm công, tiền lương, không phải xin nghỉ là nghỉ ngay.

Về phía đội tuyển quốc gia, đầu năm 2024 bắt đầu tuyển chọn VĐV lên tập trung nhưng bạn ấy vẫn chưa về từ nước ngoài. VĐV không tập luyện thì không thể lên đội tuyển quốc gia được. Đây là đội tuyển quốc gia, không phải địa phương. Còn có ban huấn luyện và VĐV khác, không phải ai muốn nghỉ là nghỉ”.

Về thông tin VĐV Phạm Như Phương tố bị HLV “ăn chặn” tiền thưởng, ông Bùi Trung Thiện khẳng định: “Vấn đề đó thuộc về địa phương. Ở đội tuyển quốc gia nhiều năm qua không có chuyện đó”.

Phạm Như Phương là nữ VĐV xuất sắc ở bộ môn thể dục dụng cụ nữ trong những năm gần đây. Tại SEA Games 31 ở Việt Nam, cô giành được 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Ở các giải đấu trong nước, Như Phương cũng là VĐV nổi bật, đem về nhiều huy chương vàng cho đội thể dục dụng cụ Hà Nội.

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức bóng đá thú vị nào!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *