Thanh Thúy sẽ thi đấu ở châu Âu
|

Trần Thị Thanh Thúy sẽ sang châu Âu thi đấu, hé lộ mức lương khủng

Trần Thị Thanh Thúy, ngôi sao sáng giá nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam, đã nhận được lời mời hấp dẫn từ một CLB bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là cơ hội tuyệt vời để cô thử sức ở nền bóng chuyền mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn phải do CLB VTV Bình Điền Long An, nơi cô đang chơi cho mượn, đưa ra. Thanh Thúy cho biết cô rất muốn được xuất ngoại lần nữa, nhưng trước tiên cô sẽ cống hiến hết mình cho PFU Blue Cats ở Nhật Bản trong mùa giải này.

Thanh Thúy sẽ sang châu âu thi đấu
Thanh Thúy (3) ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng.

Xem thêm: Ngôi sao bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy trải qua trận động đất khủng khiếp ở Nhật Bản

Hiện tại, Thanh Thúy đang nhận mức lương cao ngất ngưởng ở Nhật Bản, lên tới 250 nghìn USD/mùa (gần 6 tỷ đồng). Nếu chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ, cô có thể kiếm được nhiều hơn nữa. Theo trang Volleyballadvisor, lương cầu thủ ở giải bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ dao động từ 15.000 USD đến hơn 500.000 USD mỗi mùa, tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của VĐV. Mức lương trung bình ở đây ước tính vào khoảng 40.000 đến 70.000 USD mỗi mùa. Đây là giải đấu trả lương cao nhất thế giới cho bóng chuyền nữ, theo nhiều trang bóng chuyền quốc tế.

Thanh Thuy và đội tuyển Việt Nam gặt hái nhiều thành công trong năm 2023
2023 là năm gặt hái được nhiều thành công của Thanh Thúy và đội tuyển Việt Nam.

Trang Volleycountry còn nói rằng: “Không có nơi nào tốt hơn ở Thổ Nhĩ Kỳ khi nói đến bóng chuyền nữ. Khác với nhiều môn thể thao khác, các VĐV nữ ở đây không bị đánh giá thấp hay trả lương thấp. Giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với những hợp đồng béo bở cho các cầu thủ nữ, thường vượt quá 1 triệu USD mỗi năm”. Trang Volleyverse cũng cho biết siêu sao bóng chuyền Hàn Quốc, Kim Yeon Koung từng kiếm được 800 nghìn USD/năm khi chơi cho Fenerbahce, một CLB của Thổ Nhĩ Kỳ.

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến tiền lương của VĐV nước ngoài là hạn ngạch (quota). Nếu hạn ngạch càng thấp thì tiền lương của VĐV nước ngoài thường cao. Điều này đúng với Thanh Thúy ở PFU Blue Cats. CLB này chỉ có 2 ngoại binh là Thanh Thúy và Melissa Valdes (Cuba). Lương của Thanh Thúy ở đây cao hơn gấp 7 lần so với các VĐV bình thường ở Nhật Bản.

Với kinh nghiệm thi đấu ở Thái Lan và Nhật Bản, cùng với tài năng đã được khẳng định ở đấu trường quốc tế, Thanh Thúy có thể tự tin khi sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu. Theo lý thuyết, nếu cô chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ, cô sẽ có mức lương ít nhất bằng với ở Nhật Bản, hoặc thậm chí cao hơn. Có thể Thúy sẽ nhận được hơn 250 nghìn USD/mùa khi chơi cho một CLB của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các CĐV Việt Nam đều mong muốn Thanh Thúy có thể thi đấu ở châu Âu và nâng cao trình độ, để tiếp tục góp phần cho sự phát triển của bóng chuyền Việt Nam trong tương lai.

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức bóng đá thú vị nào!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *