nhung meo uong bia khong say nhanh tinh cua cac “than con”

Những mẹo uống bia không say, nhanh tỉnh của các “thần cồn”

Dịp cuối năm, chắc chắn sẽ có nhiều cuộc nhậu, những buổi liên hoan tổng kết đang đợi bạn. Hãy tham khảo những mẹo dưới đây để hạn chế việc say xỉn, đảm bảo tối đa an toàn nhé.

1. Bổ sung nước

Cơ thể của bạn sẽ rơi vào trạng thái mất nước nếu uống bia và khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Trong lúc uống bia rượu, hãy uống kèm cả với nước. Điều này giúp làm loãng bia rượu hấp thụ vào cơ thể bạn, hạn chế được say xỉn.

2. Uống từ từ

Một trong những mẹo uống bia rượu lâu say là hãy uống chậm lại. Nhiều người đôi lúc vui quá mức đã quên mất điều này.

Việc uống liên tục khiến cơ thể khó kiểm soát, làm nhanh tình trạng say xỉn. Vì vậy, hãy uống chậm lại vừa để cơ thể có thời gian hấp thụ, vừa có cơ hội tán gẫu vui vẻ cùng bạn bè nhé.

hay luong suc minh va tranh uong lien tuc

Hãy lượng sức mình và tránh uống liên tục

XEM THÊM: Dùng bình nóng lạnh như thế nào cho tiết kiệm

3. Đừng uống bia rượu với đồ có gas

Đây là thói quen xấu của nhiều người. Phản ứng tạo bọt khí trong đồ uống có gas kết hợp bia rượu làm cồn ngấm vào máu nhanh hơn. Điều này đồng nghĩa với việc cơn say sớm đến khiến bạn khó kiểm soát.

4. Đừng quên ăn

Nhiều người quá mải mê uống mà quên mất việc ăn vô cùng quan trọng trong bữa nhậu. Đừng để dạ dày trống rỗng. Khi ấy, cồn đi vào cơ thể mà không có gì cản trở sẽ dễ dàng hấp thụ hơn. Việc uống nhưng không ăn cũng có thể khiến bạn mắc phải những bệnh về dạ dày.

5. Ăn những thực phẩm giải bia rượu

Có một số loại thực phẩm có khả năng hạn chế hấp thụ cồn, rất hiệu quả để chống lại cơn say. Có thể kể tới bơ, phô mai, bánh mì, trứng hoặc sữa…

Ngoài ra, một số loại đồ uống khác rất hiệu quả trong việc giải bia rượu như nước chanh, trà gừng. Nó sẽ giúp cho cơ thể của bạn hồi phục nhanh chóng trước cơn say để có thể tỉnh táo trở lại.

nuoc chanh la 1 trong nhung loai do uong giai bia ruou rat tot

Nước chanh là 1 trong những loại đồ uống giải bia rượu rất tốt

6. Đừng uống cả bia lẫn rượu

Khi uống cùng lúc nhiều loại rượu hoặc bia khác nhau sẽ khiến bạn dễ say hơn. Lý do vì các loại bia rượu khác nhau có chứa nhiều thành phần và yếu tố khác nhau nên.

Khi chúng hòa lẫn với nhau thì cơ thể phải xử lý cùng lúc tất cả các chất này. Hãy lưu ý mẹo này nhé.

7. Chọn những loại đồ uống nồng độ nhẹ

Cơn say sẽ đến nhanh với bạn khi uống những loại đồ uống có nồng độ cao. Vì vậy, hãy lượng sức mình để chọn ra loại đồ uống phù hợp, vừa đảm bảo an toàn lại vừa khiến cho cuộc vui không bị ảnh hưởng.

XEM THÊM: 5 phụ kiện mà nam giới cần có trong mùa đông

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *