the cam chuan bi xuat hien trong san bong da

Thẻ cam chuẩn bị xuất hiện trong sân bóng đá

Sớm nhất vào năm tới, thẻ cam dành cho luật “sin-bins” có thể sẽ được áp dụng ở các giải bóng đá hàng đầu thế giới. Quy tắc này được các tổ chức quản lý luật bóng đá dựa trên môn bóng bầu dục.

Thẻ cam là gì?

Luật “sin-bins” còn gọi là luật đình chỉ thi đấu tạm thời, tương ứng với một thẻ cam. Thẻ này sẽ được áp dụng cho các trường hợp phạm lỗi nặng hơn thẻ vàng, nhưng chưa đến mức phải nhận thẻ đỏ và bị truất quyền thi đấu. Điều này có thể giảm số lần phạm lỗi chiến thuật, lỗi liên quan đến cách hành xử với trọng tài hoặc một số lỗi hành vi khác.

Những cầu thủ nhận thẻ cam sẽ buộc phải rời sân trong vòng 10 phút. Sau khi kết thúc thời gian đó, cầu thủ bị phạt có thể trở lại sân thi đấu như bình thường khi trọng tài chính cho phép. Tuy nhiên, có thể sẽ không có thẻ cam thực tế được rút ra trên sân mà sẽ chỉ hiển thị trên bảng điện tử khi có cầu thủ phải nhận hình phạt.

the cam co the duoc dung khi cau thu co tinh pham loi chien thuat

Thẻ cam có thể được dùng khi cầu thủ cố tình phạm lỗi chiến thuật

Xem thêm: Luật về phát bóng trong thi đấu bóng đá 11 người

Dự kiến thời gian đưa thẻ cam vào thử nghiệm

Quy tắc thẻ cam có thể được áp dụng ở các giải đấu hàng đầu thế giới, trong đó có Premier League, sớm nhất vào năm sau. Quyết định sẽ được đưa ra khi Uỷ ban bóng đá Quốc tế (IFAB) – cơ quan quản lý luật bóng đá, có cuộc họp thường niên ở Glasgow vào tháng 3/2024.

Kể từ 2019, “luật sin-bins” đã được áp dụng ở Anh với sự tham gia của 31 đội bóng nghiệp dư. Theo thông tin từ LĐBĐ Anh (FA), các thử nghiệm đang chứng tỏ hiệu quả và giảm tới 38% sự bất đồng ý kiến trong các trận đấu. Trước đó, Cơ quan điều hành các trận bóng đá chuyên nghiệp Anh (PGMOL) thống kê rằng số trường hợp bất đồng quan điểm đã tăng gần gấp đôi.

cau thu co the bi truat quyen thi dau 10 phut neu phat ngon khong dung muc voi trong tai

Cầu thủ có thể bị truất quyền thi đấu 10 phút nếu phát ngôn không đúng mực với trọng tài

Quan chức IFAB nói gì?

Mới đây, ông Lukas Brud, Giám đốc điều hành của IFAB, đã chia sẻ với The Times: “Chúng tôi đã xác định hành vi phạm lỗi của cầu thủ là một vấn đề lớn đối với bóng đá và nó sẽ là chủ đề chính của IFAB trong những năm tới. Chúng tôi đang xem xét những gì chúng tôi có thể làm thông qua luật bóng đá hoặc các khuyến nghị và hướng dẫn về các biện pháp bổ sung.

Luật “sin-bins” dành cho những trường hợp bất đồng ý kiến ​​đã cho thấy hiệu quả trong bóng đá cấp cơ sở và nhiều người tin rằng nó có thể được thử nghiệm ở cấp độ cao hơn cũng như những giải đấu lớn hơn. Các cầu thủ có thể không sợ bị thẻ vàng do nói điều gì đó không phù hợp với trọng tài. Tuy nhiên nếu hình phạt bắt họ ngồi ngoài trong 1/10 thời gian trận đấu thì sẽ có sự khác biệt lớn”.

Xem thêm: Panenka – Kiểu đá phạt đền độc đáo nhất trong bóng đá

Bongda Soha không chỉ là tin tức, mà là một trải nghiệm đặc biệt. Khám phá ngay để hiểu rõ hơn về văn hóa và đẳng cấp của bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *