Thầy phong thuỷ rởm lừa đảo hơn 3 tỷ đồng bị kết án 8 năm tù

Mới đây, một người phụ nữ tại Huế chỉ vì mê tín, mù quáng đã giao tay cho một người tự xưng là “thầy phong thuỷ” số tiền hơn 3 tỷ đồng. Sau khi sự việc được nạn nhân trình báo lên cơ quan chức năng, Thầy phong thuỷ “rởm” đã bị truy tố vì tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và bị kết án 8 năm tù giam.

Diễn biến sự việc

Ngày 12/12, Toà án Nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế mở phiên toà xét xử bị cáo Võ Hữu Sỹ, 35 tuổi, trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo chứng cứ thu thập kết hợp với lời khai của nạn nhân, hồi đầu năm 2022, chị T. thường trú tại Thừa Thiên – Huế đi du lịch tại thành phố Buôn Ma Thuột sau đó có vào thăm nhà một người bạn là chị H. Trong thời gian đi du lịch tại đây, chị T. thường xuyên gặp gỡ và tiếp xúc với anh Võ Hữu Sỹ, ở cùng nhà với chị H. Tự nhận mình là thầy phong thuỷ, anh Sỹ đã chào mời chị T. mua sản phẩm đá phong thuỷ của mình, viên đá màu xanh được bán cho chị T. với giá hơn 6 triệu đồng. Sau đó, vì tin tưởng người ở cùng bạn mình nên chị T. đã mua nhiều những sản phẩm mà anh Sỹ chào mời với danh nghĩa sản phẩm phong thuỷ với những mức giá cao hơn, có những sản phẩm có giá trị lên tới hàng chục triệu đồng. 

bi cao vo huu sy bi khoi to vi toi “lua dao chiem doat tai san”

Bị cáo Võ Hữu Sỹ bị khởi tố vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

XEM THÊM: Bệnh án Châu Hải My bị rò rỉ, bắt giữ y tá và bạn thân

Lợi dụng lòng cả tin của chị T., anh Võ Hữu Sỹ đã bày ra một câu chuyện không có thật về tai hoạ với gia đình chị T., và nói với chị T. cần làm lễ giải hạn. Nghe anh Sỹ nói vậy, chị T trước giờ là một người tín thần, nên đã mời anh Sỹ ra nhà riêng ở TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế để lập đàn giải hạn. Khi tiến hành chuẩn bị làm lễ, anh Sỹ đã yêu cầu chị T. phải mua rất nhiều vật phẩm và cần chuyển khoản để kịp thời gian làm lễ. Trong quá trình làm lễ từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2022, tổng số tiền mà chị T. đã chuyển khoản cho anh Sỹ để mua những vật phẩm làm lễ đã lên tới con số 3,387 tỷ đồng. Mãi cho đến cuối tháng 8 năm 2022, chị T. mới ý thức được mình bị lừa, và ra cơ quan công an tại TP Huế để trình báo sự việc. 

Hình phạt dành cho bị cáo Võ Hữu Sỹ

bi cao vo huu sy thanh khan nhan toi truoc phap luat

Bị cáo Võ Hữu Sỹ thành khẩn nhận tội trước pháp luật

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Võ Hữu Sỹ thành khẩn nhận tội, ăn năn hối lỗi và xin được hưởng khoan hồng trước pháp luật. Tuy nhiên, với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với tổng tài sản lên tới hơn 3 tỷ đồng, bị cáo Võ Hữu Sỹ vẫn phải nhận hình phạt 8 năm tù giam, đồng thời phải bồi thường thiệt hại cho nạn nhân là chị T., tổng số tiền bồi thường là 1 tỷ đồng.

Cơ quan công an cũng cho biết, trước đó ông Võ Hữu Sỹ và gia đình cũng đã bồi thường hơn 2 tỷ đồng cho chị T.

XEM THÊM: Xúc động với tâm nguyện của Châu Hải My trước khi qua đời

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner