sieu pham game duoc mong cho nhat 2023 dot ngot tam dung sau 4 ngay vi scandal lua dao

Siêu phẩm game được mong chờ nhất 2023 đột ngột tạm dừng sau 4 ngày vì scandal lừa đảo

Từ tựa game được mong chờ nhất năm 2023, The Day Before đã thất bại thảm hại chỉ sau 4 ngày. Nhà phát triển là Fntastic cũng đã chính thức thông báo đóng cửa studio và xóa mọi dấu vết trên mạng xã hội. Điều này đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trong giới game thủ và khẳng định The Day Before chính là tựa game lừa đảo.

Khác hoàn toàn với quảng cáo trước đó

The Day Before dù chưa ra mắt nhưng đã là một trong những cái tên được mong chờ nhất trong suốt năm 2023 khi được vô số các game thủ đưa vào danh sách Wishlist trên Steam. Vì thế, bất chấp vô số lần delay, trễ hẹn ra mắt cộng thêm các vấn đề lùm xùm liên quan tới bản quyền tên gọi, tựa game này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm và mọi thứ gần như bùng nổ khi tựa game này có màn ra mắt cách đây không lâu.

Tuy nhiên, mọi thứ lại bùng nổ theo hướng hoàn toàn tiêu cực. The Day Before liên tục gặp những lỗi, bug và thậm chí cả phong cách chơi của tựa game này cũng vô hồn và nhạt nhẽo, khác hoàn toàn so với những gì mà nhà phát triển Fntastic quảng cáo trước đó. Thế nhưng, cú sốc đối với tất cả người hâm mộ vẫn chưa dừng lại ở đó. Chỉ 4 ngày sau màn ra mắt tồi tệ và một số động thái trấn an mang tính hình thức với người chơi, Fntastic đã quyết định đóng cửa luôn tựa game này và việc bán The Day Before cũng bị tạm dừng trên Steam.

Lý do được Fntastic đưa ra cho động thái này có phần hơi mơ hồ, họ cho biết: “Trò chơi đã thất bại về mặt tài chính và chúng tôi thiếu tiền để tiếp tục phát hành các phiên bản mới và hỗ trợ cho nó. Tất cả doanh thu nhận từ game này được sẽ dùng để trả nợ cho các đối tác của chúng tôi”.

fntastic bi gioi game thu gan voi cai mac scammer moi lang game

Fntastic bị giới game thủ gắn với cái mác – Scammer mới làng game

XEM THÊM: Game thế giới mở hay nhất mọi thời đại sắp có phần 3

Quyết định tạm dừng từ nhà phát hành

Quyết định đóng cửa studio và cắt đứt mọi hỗ trợ trong tương lai cho The Day Before của Fntastic đã khiến cộng đồng game thủ dậy sóng và khẳng định đây chính là một trò lừa đảo. Mặc dù vậy, trong thông báo mới nhất, Fntastic cho biết sẽ hoàn lại tiền đối với mọi trường hợp đã mua trò chơi này, bất kể đã chơi quá 2 tiếng (theo luật của Steam) hay chưa. 

Đây được xem là cú sốc với làng game thế giới. Từ chỗ là tựa game được mong chờ nhất năm, The Day Before giờ đây chẳng khác gì một trò lừa đảo đúng nghĩa. Toàn bộ nội dung trên kênh YouTube của game này cũng đã bị xóa, thông điệp cuối cùng được đăng trên kênh đó là lời tạm biệt từ nhà điều hành và hiện tại ngay cả lời từ biệt ấy cũng đã “biến mất”. 

nha phat hanh cung xoa sach dau vet sau scandal nay

Nhà phát hành cũng xóa sạch dấu vết sau scandal này

Nhìn lại năm 2020, thời điểm Cyberpunk 2077 được ra mắt cũng hứng chịu không ít lời phê bình từ cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, với vị thế là một ông lớn trong ngành, CD Projekt Red đã liên tục cập nhật và làm mới trò chơi trong nhiều năm liền, đỉnh điểm với bản DLC Phantom Liberty được ra mắt. Tất cả những điều mà CD Projekt Red làm đã giúp họ thoát khỏi cái danh scammer của làng game, một danh hiệu không tốt trên con đường tương lai phía trước của bất kỳ nhà phát triển game nào.

XEM THÊM: Những tựa game miễn phí sắp ra mắt được nhiều người chờ đón nhất

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *