thac nuoc nhan tao lon nhat the gioi

Thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới

Sapo: Phá kỷ lục của thác nước Rain Vortex tọa lạc trong sân bay Jewel Changi – Singapore, thác nước thuộc toà nhà Liebian International Plaza của tỉnh Quý Châu, Trung Quốc tự hào là địa danh có thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới, cao 108m đổ xuống từ một tòa nhà chọc trời.

Sự xuất hiện bất ngờ

Mới đây, nhiều người trên thế giới chú ý đến thác nước nhân tạo cao nhất thế giới tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Nó xuất phát từ trong tòa nhà chọc trời có tên Liebian International Plaza, cao 121m. Phía bên trong là khu mua sắm, tổ hợp khách sạn và văn phòng.

thac nuoc cua toa nha liebian international plaza duoc menh danh la thac nuoc nhan tao cao nhat the gioi

Thác nước của toà nhà Liebian International Plaza được mệnh danh là thác nước nhân tạo cao nhất thế giới

Theo tiết lộ từ các kiến trúc sư thiết kế tòa nhà Liebian International Plaza, thác nước nhân tạo được sử dụng nước tái chế từ các bể chứa dưới tầng hầm. Sau đó, nước được đưa lên đỉnh tòa tháp ở độ cao 108m bằng 4 máy bơm khổng lồ rồi phun ra từ lỗ mở lớn bên cạnh toà nhà. 

XEM THÊM: Khám phá chuyến bay ngắn nhất thế giới với giá siêu đắt

Làm sao để tham quan thác nước này?

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cho các du khách muốn tới thăm quan thác nước nhân tạo cao nhất thế giới đó là không phải lúc nào nó cũng sẵn sàng để hoạt động. Thay vào đó, nó chỉ mở mỗi dịp quan trọng hoặc được chính quyền thông báo cho phép. 

Khi vận hành, thác nước nhân tạo cao nhất thế giới này tốn khá nhiều chi phí, đặc biệt là điện dùng cho 4 máy bơm khổng lồ. Theo tính toán của các nhà vận hành, để 4 máy bơm trên hoạt động phục vụ thác nước nhân tạo cao nhất thế giới phải tốn gần 3 triệu đồng tiền điện/giờ.

khong chi la noi thu hut khach du lich thac≈ tu nhien cao nhat the gioi nay con lam trong lanh khong khi xung quanh

Không chỉ là nơi thu hút khách du lịch thác≈ tự nhiên cao nhất thế giới này còn làm trong lành không khí xung quanh

Ngoài việc là điểm thu hút khách tham quan du lịch, thác nước cao nhất thế giới thuộc toà nhà Liebian International Plaza còn được đánh giá là công trình mỹ thuật có chức năng làm mát và tạo ra không khí trong lành, dễ chịu cho khu vực xung quanh.

XEM THÊM: Tàu cao tốc đặc biệt nhất Trung Quốc chỉ chạy vào ban đêm

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *