tau cao toc dac biet nhat trung quoc chi chay vao ban dem

Tàu cao tốc đặc biệt nhất Trung Quốc chỉ chạy vào ban đêm

Mạng lưới đường sắt tại Trung Quốc là một trong những mạng lưới đường sắt lớn nhất với số lượng người sử dụng phổ biến và rộng rãi. Ngoài những chuyến tàu chở hành khách hay chở hàng còn có riêng những chuyến tàu đặc biệt chỉ chạy vào ban đêm

Tàu “hoa tiêu” là gì?

Tàu “hoa tiêu” là một khái niệm chỉ những chuyến tàu có lộ trình riêng trong mạng lưới đường sắt. Điểm khiến cho tàu “hoa tiêu” trở nên đặc biệt so với những chuyến tàu còn lại đó là trên tàu cao tốc này không có ghế ngồi. Chính bởi nhiệm vụ đặc biệt của tàu là giám sát và kiểm tra độ an toàn của đường ray, nên trên các toa tàu không có ghế, không bao giờ chở hành khách hay hàng hoá.

Tàu “hoa tiêu” chỉ thực hiện lộ trình “bí ẩn” của mình khi màn đêm buông xuống, đó cũng là thời điểm mà lộ trình của những tàu chở hành khách đã kết thúc. Và để phân biệt với những chuyến tàu còn lại, tàu “hoa tiêu” được đánh dấu bằng dài màu vàng nối liền các toa tàu. Những đặc điểm trên cũng đủ để người dân trong nước lẫn du khách nước ngoài có thể cảm nhận về độ “bí ẩn” của chuyến tàu cao tốc đặc biệt này.

tau “hoa tieu” duoc danh dau bang dai mau vang rieng biet

Tàu “hoa tiêu” được đánh dấu bằng dải màu vàng riêng biệt

Xem thêm: Chuyến tàu dài 30 giờ và luôn cháy vé sau khi mở bán

Quy trình vận hành đường sắt cao tốc hoa tiêu

Tàu “hoa tiêu” hay còn được gọi với cái tên Navigator là một chuyến tàu khởi hành vào thời gian buổi đêm, rất đúng giờ và đều đặn mỗi ngày. Với sứ mệnh quan trọng đảm bảo an toàn cho hệ thống đường ray, mở đường cho những tuyến cao tốc chở hành khách. Tuy nhiên, tàu không mở cửa đón khách, không có ghế ngồi và nhân viên phục vụ mà chỉ có người lái tàu và nhân viên giám hộ vô danh. 

Nội thất của tàu Navigator rất đơn giản. Tên tàu bao gồm hệ thống các thiết bị đo lường, giám sát và công cụ thu thập, phân tích dữ liệu. Đây là một trong những hệ thống rất hiện đại, tùy theo điều kiện thời tiết mà chuyến tàu sẽ đưa ra những phân tích, từ đó có những biện pháp chuyên sâu cụ thể để đảm bảo an toàn cho người tham gia các chuyến tàu thương mại.

Trên mỗi chuyến tàu sẽ chỉ có hai người, một người lái tàu và một người được coi là bảo vệ, và không ai có thể biết họ là ai. Họ được phân công với nhiệm vụ riêng, đảm bảo tàu đi đúng hành trình, vận hành an toàn, bảo dưỡng tàu thường xuyên để tàu có thể hoạt động tối ưu nhất. Ho được xem là những người bảo vệ thầm lặng trong hệ thống đường ray Trung Quốc, kiên trì, đáng tin cậy.

tau hoa tieu dang tren hanh trinh lam nhiem vu

Tàu hoa tiêu đang trên hành trình làm nhiệm vụ

Xem thêm: Khám phá những sa mạc đẹp nhất trên thế giới

Tại Bongda Soha, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho bạn nguồn thông tin đa dạng lĩnh vực một cách nhanh và chính xác nhất. Theo dõi chúng tôi mỗi ngày để không bỏ lỡ thông tin thú vị nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *