so luong cau thu thi dau tren san toi thieu la bao nhieu

Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân tối thiểu là bao nhiêu?

Bóng đá là môn thể thao tập thể, tuy nhiên ở mỗi mặt sân khác nhau cũng đặt ra điều kiện về số lượng cầu thủ tối đa và tối thiểu có thể tham gia một trận bóng. Vậy số lượng đó là bao nhiêu và khi nào trận đấu sẽ bị hủy bỏ nếu không có đủ cầu thủ thi đấu?

Số lượng cầu thủ tối thiểu ở trên sân là bao nhiêu?

co bao nhieu cau thu tren san thi tran dau se duoc dien ra

Có bao nhiêu cầu thủ trên sân thì trận đấu sẽ được diễn ra

Mỗi môn thể thao đều có các điều luật về quy định số người tham gia, quy định về luật chơi và bóng đá cũng không phải ngoại lệ. Luật chơi bóng đá còn quy định rõ ràng hơn về số lượng cầu thủ trên sân, cầu thủ dự bị cầu thủ có tên trong danh sách thi đấu và những cầu thủ vắng mặt. 

Một trận đấu có 2 đội chơi, mỗi đội có tối đa 11 người chơi. Trong đó, 1 người phải là thủ môn. Nếu 1 trong 2 đội có ít hơn 7 người chơi thì trận đấu có thể không bắt đầu hoặc bị hủy. Nếu một đội có ít hơn 7 cầu thủ do bị đuổi khỏi sân thi đấu thì trọng tài có nhiệm vụ dừng trận đấu sau khi hết tình huống bóng.

Một điều quan trọng trong các điều luật là tất cả các cầu thủ xuất phát và cầu thủ dự bị phải được nêu tên trước khi bắt đầu trận đấu. Trong trường hợp một đội bắt đầu trận đấu với ít hơn 11 cầu thủ, thì chỉ những cầu thủ và cầu thủ dự bị có tên trong đội hình xuất phát mới có thể tham gia trận đấu. Ngoài ra ở những giải đấu nghiệp dư hay các trận đấu mang tính giải trí, sẽ có nhiều hình thức tổ chức khác như mỗi đội có từ 5 đến 9 người. 

Xem thêm: Vì sao thủ môn phải mặc trang phục thi đấu khác màu?

Những quy định trước cho các cầu thủ trước và trong trận đấu

cau thu phai tuan thu theo nhung quy dinh cua tran dau

Cầu thủ phải tuân thủ theo những quy định của trận đấu

Mỗi giải đấu sẽ có những luật lệ riêng, trong đó có những điều luật liên quan tới thay người, thời lượng thi đấu, thể thức,… do ban tổ chức chỉ định. Ví dụ, điều luật thay người chỉ cho phép số lượng tối đa cầu thủ được là từ 3-5 cầu thủ. Bên cạnh đó, số lượng cầu thủ dự bị được phép đăng ký mỗi trận đấu chỉ được nằm trong khoảng cho phép, cụ thể từ 3 đến tối đa 12 cầu thủ.

Ngoài ra, những luật lệ liên quan tới trang phục, quần áo cũng được quy định rất rõ trong điều lệ của giải đấu. Nếu những cầu thủ không tuân thủ sẽ không được tham gia. Do đó, không chỉ quy định về số lượng cầu thủ mà một trận đấu còn có rất nhiều những điều luật khắt khe mà các đội thi đấu phải tuân thủ như luật về trang phục, cách ăn mừng, và cách trao đổi với trọng tài.

Xem thêm: Khám phá kích thước và ý nghĩa của khung thành thủ môn bóng đá

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *