san van dong dat gia nhat the gioi svd bong bau duc sofi

Sân vận động đắt giá nhất thế giới – SVĐ bóng bầu dục Sofi

Sapo: Sân vận động SoFi (SoFi Stadium) là một sân vận động và khu phức hợp giải trí ở Inglewood, California, Hoa Kỳ. Được khánh thành vào tháng 9 năm 2020, nơi đây đóng vai trò là sân nhà của các đội Los Angeles Rams và Los Angeles Chargers thuộc National Football League (NFL). 

Giới thiệu sân vận động SoFi

Tại Thế vận hội Mùa hè 2028, sân vận động SoFi sẽ tổ chức lễ khai mạc và bế mạc cũng như các nội dung thi đấu của môn bóng đá và bắn cung. SVĐ này là một phần của Hollywood Park, một khu phố được quy hoạch tổng thể hiện đang được phát triển trên địa điểm của Trường đua Hollywood Park trước đây.

Sân vận động SoFi được thiết kế bởi HKS và bao gồm sân vận động, quảng trường dành cho người đi bộ và địa điểm biểu diễn. Sân vận động được bao phủ bởi mái che ETFE cố định, có thể che phủ thích hợp sân vận động, quảng trường dành cho người đi bộ liền kề và địa điểm biểu diễn kèm theo. Mái che cũng có thể chiếu hình ảnh có thể được nhìn thấy từ máy bay bay vào LAX và được hỗ trợ riêng biệt ngoài sân vận động bởi một loạt các cột đứng. Sân vận động có mặt thoáng và có sức chứa 70.240 khán giả cho hầu hết các sự kiện, với khả năng mở rộng thêm 30.000 chỗ ngồi cho các sự kiện lớn hơn.

toan canh phia trong svd sofi

Toàn cảnh phía trong SVĐ Sofi

Xem thêm: Sân cỏ World Cup đặc biệt của Qatar: Tốn 50.000 lít nước mỗi ngày, chi bộn tiền để nhập từ Mỹ

Thiết kế thú vị của sân SoFi

Thiết kế của sân vận động gồm một màn hình 4K HDR hai mặt hình trứng. Đây là màn hình đầu tiên thuộc kiểu này, được treo trên mái che ở bên trên mặt sân. Cấu trúc nặng 2,2 triệu pound (1.100 tấn) và hiển thị độ phân giải 80 triệu pixel. Oculus cũng có hệ thống âm thanh 260 loa của sân vận động cũng như 56 ăng-ten không dây 5G.

Với tư cách là đơn vị quản lý dự án phần mái che, Zahner đã hỗ trợ rất tích cực cho HKS, công ty kiến trúc phụ trách thiết kế sân vận động này. Các tấm panel được gắn vào một hệ thống hỗ trợ bằng lưới nhôm sau đó được lắp vào kết cấu thép bao quanh sân vận động (cùng với mái nhà) tạo nên mái che. Chúng được thiết kế độc lập (tách biệt với cấu trúc hình bát của sân vận động) nhằm bao phủ sân, cho phép lưu thông gió, khuếch tán ánh sáng và bảo vệ sân khỏi mưa nắng.

phan mai vom chinh la diem nhan cua svd sofi

Phần mái vòm chính là điểm nhấn của SVĐ Sofi

Angela Orscheln, Phó Chủ tịch của Zahner cho biết: “Các loại vật liệu khác cho mái che cũng đã được xem xét từ rất sớm, nhưng khi màu sương trắng anodized ra đời, vật liệu nhôm đã được lựa chọn và chúng tôi đã thiết kế các tấm panel dựa trên các thông số kỹ thuật (độ dày, kích thước…) của nhôm. Trọng lượng và độ bền là những điểm cộng, tuy nhiên điểm mấu chốt vẫn là lớp hoàn thiện bề mặt – và tất nhiên ngân sách cũng luôn là một yếu tố quan trọng.”

Với không gian gần 950.000m2 được bao phủ bởi mái che, đây hiện là một trong những địa điểm kết hợp không gian trong nhà & ngoài trời lớn nhất thế giới, với sức chứa sân vận động 70.000 chỗ ngồi, cũng như sân khấu ca nhạc biểu diễn với 6.000 chỗ và quảng trường hơn 10.000m2.

Xem thêm: Điều kiện cần có của 1 sân bóng tiêu chuẩn

Báo bóng đá Soha là đối tác đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn khám phá những điều kỳ diệu về môn thể thao vua mà chưa từng biết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *