Riot đầu tư nâng cấp phần mềm chống gian lận cho “con cưng”

Hack, cheat từ lâu đã trở thành cơn đau đầu với các tựa game, gây ra sự ức chế cho người chơi. Để giảm thiểu tình trạng này, mới đây Riot đã quyết định đầu tư mạnh tay vào phần mềm chống gian lận và Valorant chính là đứa “con cưng” được áp dụng hệ thống Vanguard.

Mạnh tay đối phó với các hành vi gian lận

Từ lâu, các hành vi gian lận luôn là vấn đề nhức nhối, khiến trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng nặng nề. Để giảm thiểu tình trạng này, nhiều nhà phát hành lớn đã không ngại làm mạnh tay, đầu tư ngăn chặn và tìm ra biện pháp đối phó hiệu quả. Mặc dù vậy, không phải trường hợp nào cũng mang lại được kết quả như kỳ vọng.

Nhằm ngăn chặn thực trạng trên, Riot đã chú tâm và dành nhiều công sức đầu tư cho hệ thống bảo mật trong các sản phẩm của họ, có thể kể tới tựa game Valorant. Dù “sinh sau đẻ muộn” trong đại gia đình Riot, song trò chơi này lại được nhà phát hành dốc hầu bao để xây dựng cơ chế chống gian lận hiện đại bậc nhất. Kể từ khi ra mắt đến nay, hệ thống Vanguard đã trở thành biểu tượng bất hủ, đồng thời là công cụ đắc lực để kiểm soát sự ổn định cho tựa game FPS đình đám này.

riot manh tay voi nhung hanh vi gian lan trong valorant

Riot mạnh tay với những hành vi gian lận trong Valorant

XEM THÊM: Những tựa game miễn phí sắp ra mắt được nhiều người chờ đón nhất

Vanguard hoạt động như thế nào?

Hiểu đơn giản rằng, Vanguard bao gồm một client ẩn được khởi chạy cùng lúc với Valorant. Từ đây, Vanguard có thể trực tiếp can thiệp vào hệ thống, phân tích và nhận định chính xác các hành vi gian lận trong game. Nếu như các tựa game khác phải chờ đợi tố cáo, thì Vanguard sẽ lập tức trừng trị và khoá ID của tài khoản vi phạm. Tất nhiên, đây là một hệ thống không bắt buộc, có thể được gỡ cài đặt bất cứ lúc nào chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy tính của người dùng. Trải qua thời gian dài thử nghiệm, Riot khẳng định hệ thống này vô cùng hiệu quả. Không những xử lý với tốc độ nhanh, tỉ lệ nhận biết dấu hiệu gian lận của Valorant còn tăng mạnh so với việc tiếp nhận phản hồi thông thường. Trong báo cáo mới đây, Riot đã chứng minh lập luận này bằng những chỉ số không thể chối cãi.

Riot quyết tâm làm mạnh tay trong vấn đề này khi tiếp tục giới thiệu thêm một lớp bảo mật mới có tên là VAN:RESTRICTION. Đây được xem là một sự bổ sung hiệu quả cho Vanguard. Theo đó, khi Vanguard hạn chế quyền truy cập Valorant của máy tính và hiển thị thông báo lỗi, VAN:RESTRICTION sẽ cho người dùng biết những cài đặt nào cần chú ý để loại bỏ hạn chế. Có thể thấy, đây là một nước đi toàn diện, giúp hệ thống bảo mật Vanguard được triển khai ổn định và chính xác hơn bao giờ hết.

nhung con so chung minh tinh hieu qua duoc riot dua ra

Những con số chứng minh tính hiệu quả được Riot đưa ra

Chúng ta có thể khẳng định, các biện pháp răn đe theo kiểu “truyền miệng” sẽ không thể nào đạt hiệu quả như kỳ vọng. Dù có cấm bao nhiêu tài khoản đi chăng nữa, thì các đối tượng xấu sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện nếu không có biện pháp mạnh tay hơn. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến rất nhiều bom tấn đình đám đã phải đóng cửa trong quá khứ làm cộng đồng game thủ vô cùng tiếc nuối. 

XEM THÊM: Nhận số điểm thấp, những tựa game sau đây lại hay không tưởng

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner