Rafael Nadal bị loại trên mặt sân sở trường

Ở vòng 2 Barcelona Open 2024, Rafael Nadal đã nhận thất bại trước Alex De Minaur với tỷ số 5-7, 1-6 tối 17/4 và sớm chia tay giải đấu tại Tây Ban Nha.

Thất bại được dự đoán từ trước của Rafael Nadal

Rafael Nadal đối đầu với Alex De Minaur ở vòng 2 Barcelona Open 2024 khi đối thủ Australia được miễn thi đấu vòng 1. Hạt giống số 4 của giải khởi đầu thuận lợi trước Nadal khi có điểm break ngay ở game đấu đầu tiên.

Rafael Nadal đã không còn là chính mình trên mặt sân đất nện

Nadal cố gắng đòi lại game đấu đã mất và tay vợt người Tây Ban Nha thành công ở game 6. Tuy nhiên, thể lực của tay vợt người Tây Ban Nha bị ảnh hưởng khá nhiều bởi tuổi tác khiến De Minaur dễ dàng kiểm soát trận đấu.

Nadal có dấu hiệu hụt hơi ở cuối hiệp và để mất break ở game 11. Tay vợt người Australia không bỏ lỡ cơ hội kết thúc set 1 với tỉ số 7-5. Sang đến set 2, Nadal càng cho thấy sự sa sút về thể lực.

Tay vợt người Tây Ban Nha giao bóng không khó và trả giao bóng rất dễ. De Minaur có tới 3 điểm break để kết thúc set 2 chóng vánh với tỉ số 6-1, qua đó thắng chung cuộc tay vợt người Tây Ban Nha 2-0.

Chia sẻ sau trận đấu, Nadal cho biết: “Dù kết quả có thế nào, tôi cũng đã có cơ hội nói lời chia tay tại giải đấu này. Điều đó có ý nghĩa lớn. Một tuần trước, tôi còn không nghĩ bản thân sẽ dự giải và tôi sẽ rất đau đớn nếu điều đó xảy ra”.

Trong sự nghiệp của mình, Nadal thắng 67 trận và chỉ thua 5 trận tại Barcelona Open, vô địch 12 lần trong 17 kỳ giải tham dự. Ở vòng 3 Barcelona Open 2024, Alex De Minaur gặp hạt giống số 16 Arthur Fils vào 21h00 ngày 18/4.

Quãng thời gian khó khăn của Rafael Nadal

Đây cũng mới chỉ là trận đấu chính thức thứ 5 trong năm 2024 của Rafael Nadal. Trước đó, tay vợt người Tây Ban Nha chơi 3 trận tại Brisbane (Úc) trước khi bỏ cuộc vì chấn thương. Kể từ đó tới Barcelona Open, Nadal không thi đấu giải chính thức nào. Bởi vậy, phong độ không tốt của “Vua đất nện” là có thể hiểu được.

Câu hỏi được giới mộ điệu đặt ra vào lúc này là liệu Nadal có thể tham dự Madrid Open hay không? Tay vợt người Tây Ban Nha giúp người hâm mộ phần nào yên tâm với màn trả lời sau trận đấu.

Thất bại của Nadal đã được dự đoán từ trước

“Tôi sẽ cố gắng tham dự Madrid Open rồi Rome Masters. Và nếu có thể, tôi muốn làm tất cả để góp mặt tại Paris vào năm nay”. Câu trả lời cho thấy khát khao được tham dự Roland Garros lần cuối cùng trong sự nghiệp của Nadal. Trước đó, tay vợt người Tây Ban Nha tiết lộ 2024 sẽ là mùa giải cuối cùng.

Trong khi đó, Alex De Minaur cảm thấy vinh dự khi được đối đầu với Rafael Nadal. “Trước khi lễ bốc thăm bắt đầu, tôi không nghĩ bản thân có cơ hội được đối đầu với Nadal. Sau khi nhìn nhánh đấu, tôi cảm thấy rất may mắn bởi đây là cơ hội hiếm có trong đời.

Tôi rất vui khi giành chiến thắng. Thật may mắn khi tôi không phải đối đầu với anh ấy trên sân đất nện cách đây vài năm. Khi đó, kết quả sẽ rất khác. Đây là kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp và tôi sẽ luôn ghi nhớ”.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner