Nhãn hàng nhận lỗi, Quang Linh mong không ai hủy đơn, còn O Huyền Sầu Riêng vẫn im lặng

Việc người đại diện của nhãn hàng sầu riêng liên tục nhấn mạnh chuyện Quang Linh Vlog ăn nhiều và không mời tham gia lễ hội sầu riêng tại Đắk Lắk khiến cộng đồng mạng bức xúc. Hiện về phía nhãn hàng đã có động thái còn người phát ngôn thì chưa.

O Huyền Sầu Riêng liên tục kém duyên với Quang Linh khiến cư dân mạng phẫn nộ

Mới đây, Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục có buổi livestream bán hàng, một trong những mặt hàng được quan tâm là sầu riêng. Sự kết hợp của cả hai giúp nhãn hàng bán được 22 tấn sầu riêng sau khi phiên live kết thúc. Tuy nhiên, nhiều khán giả tỏ ra khó chịu với thái độ của người đại diện nhãn hàng dành cho Quang Linh Vlog.

Cụ thể, O Huyền Sầu Riêng (tên thật: Nguyễn Thái Huyền, SN 1988) – đại diện phía nhãn hàng có thái độ nghiêm túc và không hề có vẻ đang đùa giỡn kèm theo những câu như: “Đừng mời Linh, lên nó ăn hết sầu riêng. Nhất quyết không mời”, “Tháng 8 có lễ hội sầu riêng ở Đắk Lắk, chị có mời Linh đâu. Ăn cỡ như Linh thì làm sao ai nuôi cho nổi! Mời tất cả mọi người trừ Linh nha”, “Linh! Dịch sang một bên đi. Ăn một phát là không còn sầu riêng bán”… khiến cho Quang Linh nhiều lần đứng hình, trong khi Hằng Du Mục ở bên cạnh cũng phải sượng trân.

Phiên lives bán hàng tối 7/7 được bàn tán xôn xao
Phiên lives bán hàng tối 7/7 được bàn tán xôn xao

Một số tài khoản bình luận: “Mời người ta live bán hàng mà còn tiếc mấy quả sầu riêng là sao?”, “Bán mấy chục tấn mà tiếc mấy quả sầu riêng”, “Miễn sao bán được hàng, chị này nói chuyện vô duyên mà còn sân si”, “Người ta mua vì có Hằng Du Mục với Quang Linh thôi mà đại diện nhãn hàng ăn nói với thái độ kiểu vậy thì chịu. Người ngoài còn thấy khó chịu nữa”, “Tôi có mua sầu riêng rồi nhưng thấy chị này vô duyên quá nên tôi hủy đơn luôn”, “Hủy đơn đi chứ mua ở ngoài giá không chênh lệch bao nhiêu so với trên live đâu, nói chuyện chán thật sự”, “Tôi không thích cũng không ghét Quang Linh nhưng nghe chị kia nói thấy tự ái quá”…. Bên cạnh đó, một số người mua còn kêu gọi mọi người hủy đơn sầu riêng vì cách nói chuyện kém duyên của người đại diện nhãn hàng sầu riêng này.

Nhãn hàng lên tiếng xin lỗi nhưng người phát ngôn thì khoá bình luận, im lặng

Giữa lùm xùm tranh cãi, Foodmap bị “réo” tên nhiều bởi đây là nơi phân phối sầu riêng trong phiên livestream vừa qua. Nhiều dân mạng đã đồng loạt kêu gọi huỷ đơn và tràn vào thả phẫn nộ lẫn bình luận trên trang cá nhân của nhãn hàng này.

Mới đây, trên kênh TikTok chính thức, công ty đã lên tiếng xin lỗi về vụ việc, đồng thời mong khách hàng không tiếp tục huỷ đơn nữa. Nội dung đăng tải trong đoạn video như sau:

“Cả nhà đừng vội huỷ đơn nhé! Vì hơn 30 ngày miệt mài và nỗ lực tuyển chọn từ hơn 50 vườn sầu riêng và hơn 100 cộng sự. Tuyển chọn từng quả sầu riêng từ các nhà vườn canh tác an toàn. Từng giọt mồ hôi, từng giây phút cố gắng, kiểm tra chất lượng sầu riêng, tỉ mỉ từng khâu đóng gói…

Dù đã chuẩn bị kĩ lưỡng nhưng cũng không tránh khỏi những sơ suất từ chủ quan lẫn khách quan. Foodmap xin lỗi vì những trải nghiệm chưa tốt trong phiên live 7/7 vừa qua. Hơn ai hết Foodmap luôn sẵn sàng đón nhận những góp ý từ quý khách hàng vì Foodmap tin rằng những góp ý thẳng thắn và chân thành sẽ là đòn bẩy để Foodmap làm tốt hơn, vững vàng và tiến xa hơn”.

Foodmap mong khách hàng không huỷ đơn.
Foodmap mong khách hàng không huỷ đơn.

Trong khi đó, Quang Linh cũng lên tiếng và mong khách hàng không tiếp tục huỷ đơn sầu riêng. 

Anh viết trên trang cá nhân: “Tất cả mọi người trong ekip phía sau đều cố gắng hết sức rồi. Hi vọng không có bạn nào huỷ đơn của 2 chị em rọt nha. Từ trước đến giờ bản thân không thích ồn ào hay vướng vào bất kì tranh luận nào trên mạng xã hội cả, nên có gì các bạn hoan hỉ bỏ qua ạ”.

Trong khi đó, hiện tại, O Huyền vẫn chưa chính thức lên tiếng về sự việc.

Quang Linh lên tiếng trên trang cá nhân.
Quang Linh lên tiếng trên trang cá nhân.

Mặc dù Foodmap và Quang Linh đều đã lên tiếng, tuy nhiên bên dưới video của Foodmap, netizen vẫn chưa đồng tình với cách làm này. Nhiều người cho biết người sai trong câu chuyện là O Huyền Sầu Riêng, vì vậy người này phải lên tiếng xin lỗi chứ không phải để nhãn hàng “gánh”.

Một số bình luận nổi bật:

– “Thay vì Foodmap lên tiếng tại sao không để bạn kia lên tiếng? Người cần xin lỗi thì không xin, người cần giải quyết cũng không giải quyết”.

– “Thay vì xin lỗi cộng đồng mạng thì hãy nói người gây lỗi lầm trực tiếp xin lỗi Linh… Chỉ vì lời ăn tiếng nói mà mất tất cả. Làm sai thì phải biết chịu trách nhiệm”.

– “Người cần xin lỗi thì lại không lên tiếng, đã gây ra lỗi thì phải chịu trách nhiệm và đứng ra nhận lỗi. Đằng này lại để một tập thể chịu ảnh hưởng thế này”.

– “Cái này chỉ trách Foodmap không biết chọn người để đại diện nhãn hàng thôi. Bán sạch sầu riêng trong 20 phút mà chỉ vì lời nói của một người”.

– “Chọn đại diện cho một thương hiệu rất quan trọng. Công ty nên yêu cầu người đại diện trực tiếp đứng ra xin lỗi”.

Khán giả bất bình vì cách đối xử của người đại diện nhãn hàng sầu riêng với Quang Linh Vlog
Khán giả bất bình vì cách đối xử của người đại diện nhãn hàng sầu riêng với Quang Linh Vlog

Foodmap là một công ty công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam có nền tảng thương mại điện tử về nông sản chuyên kết nối nông dân, nhà sản xuất với người tiêu dùng. Hiện Foodmap hoạt động theo 2 mô hình bán sỉ và bán lẻ đa kênh.

Trong khi đó, O Huyền tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và từng làm đến vị trí Phó Giám đốc Kinh doanh cho một đơn vị xuất nhập khẩu nông sản. Hiện tại cô đã thành lập công ty xuất nhập khẩu với mặt hàng chủ lực là sầu riêng. Bên cạnh kinh doanh, cô cũng là TikToker có 92k người theo dõi.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner