nguoi nghi huu nhan 2 thang luong dip tet nguyen dan

Người nghỉ hưu nhận 2 tháng lương dịp Tết Nguyên Đán

BHXH Việt Nam sẽ cấp kinh phí chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 1 và tháng 2 năm 2024 cho BHXH tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thực hiện chi trả đến người hưởng vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2024.

Công văn của BHXH Việt Nam

Vào ngày 13/12/2023, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 4210/BHXH-TCKT về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2 năm 2024 để gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là BHXH tỉnh).

Nội dung Công văn nêu rõ, để tạo điều kiện cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH được vui Tết cổ truyền, BHXH Việt Nam sẽ cấp kinh phí chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH của tháng 1 và tháng 2 năm 2024 tới BHXH tỉnh để tiến hành chi trả đến người hưởng vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2024, bao gồm cả người hưởng nhận bằng tiền mặt và qua tài khoản cá nhân. 

bhxh viet nam se chi tra luong huu va tro cap bhxh cua thang 1 va thang 2 2024 vao cung ky chi tra thang 1 2024

BHXH Việt Nam sẽ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH của tháng 1 và tháng 2/2024 vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2024

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH tỉnh chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực để chủ động phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng kế hoạch chi trả, đảm bảo chi trả đầy đủ và kịp thời lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đến người hưởng.

Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra và giám sát quá trình chi trả cho người hưởng, phối hợp, giải quyết và xử lý dứt điểm các phát sinh, phản ánh kịp thời những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. 

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí từ trung ương đến địa phương, các cơ quan bưu điện, ngân hàng, trung tâm giới thiệu việc làm,… để thực hiện hoạt động tuyên truyền, vận động và khuyến khích người hưởng nhận chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân để được nhận chế độ nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Cũng trong Công văn này, BHXH Việt Nam đã đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cùng phối hợp với cơ quan BHXH xây dựng và đề xuất kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 1 và tháng 2 năm 2024 trong kỳ chi trả tháng 1/2024, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người hưởng trong dịp Tết Dương lịch cũng như Tết Nguyên đán; tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng già yếu, ốm đau, bệnh tật, cô đơn và không có khả năng đi đến nhận trực tiếp.

Xem thêm: Nữ sinh Việt gây sốc khi trúng tuyển đại học Harvard

Tin vui với người dân trước dịp Tết Nguyên đán 2024

Như vậy, sẽ có hơn 3,3 triệu người được nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 1 và tháng 2/2024 trước dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, thông qua nhiều hình thức chi trả linh hoạt như: chi trả bằng tiền mặt tại các điểm chi trả, chi trả tại nhà cho các đối tượng đặc biệt, chi trả qua tài khoản cá nhân. 

hien ca nuoc co hon 3 3 trieu nguoi nhan luong huu tro cap bhxh hang thang

Hiện cả nước có hơn 3,3 triệu người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng

Trong những năm gần đây, BHXH Việt Nam cũng đã đều thực hiện chi trả gộp cả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng của tháng 1 và tháng 2 trong cùng kỳ chi trả tháng 1 vào đầu mỗi năm ngay trước Tết Nguyên đán. Sự quan tâm này của ngành BHXH đã góp phần giúp người già, người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thêm niềm vui mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Xem thêm: Nữ ca sĩ Việt sốc vì nhận kết quả kiểm tra IQ thấp hơn mức bình thường

Ngoài tin tức bóng đá, báo Bongda Soha còn là nơi cập nhật cho bạn những thông tin giải trí cực hot. Theo dõi chúng tôi ngay hôm nay!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *