meo vat giup ban chi tieu trong dip tet khien ban khong bi “chay tui”

Mẹo vặt giúp bạn chi tiêu trong dịp Tết khiến bạn không bị “cháy túi”

Thời điểm cận Tết là dịp mỗi gia đình chi tiêu rất nhiều phục vụ cho dịp Tết Nguyên Đán. Vì vậy, nếu bạn không có kế hoạch rõ ràng rất dễ sẽ dẫn tới tình trạng khủng hoảng.

Chi tiêu tiết kiệm

nen mua nhung do dung thuc su thiet yeu cho gia dinh

Nên mua những đồ dùng thực sự thiết yếu cho gia đình

Chi tiêu tiết kiệm ở đây không phải là bạn sẽ mua ít và không đủ đáp ứng nhu cầu của gia đình mà là bạn cần tính toán chỉ mua số lượng vừa đủ. Bên cạnh đó, thời điểm 1 hoặc 2 tháng trước Tết bạn nên tiết kiệm để dư ra một số tiền cho dịp cuối năm, tránh việc chi quá nhiều tiền cùng lúc.

Một lời khuyên hữu ích từ một chuyên gia người Mỹ là bạn nên cài đặt chế độ chuyển tiền tự động sang tài khoản khác hàng tháng, nhằm phục vụ cho việc mua sắm ngày lễ. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét lại những đối tượng nên tặng quà vào dịp cuối năm xem có thể cắt giảm quà tặng cho những người không quá quan trọng.

XEM THÊM: Dùng bình nóng lạnh như thế nào cho tiết kiệm

Đặt giới hạn chi tiêu

len danh sach va ke hoach chi tieu cu the cung giup ban khong gap phai khung hoang

Lên danh sách và kế hoạch chi tiêu cụ thể cũng giúp bạn không gặp phải khủng hoảng

Nhiều chuyên gia trên thế giới khuyên rằng người dân nên dành khoảng 1% thu nhập hàng năm cho các dịp đặc biệt. Nhưng có một vài quan điểm lại cho rằng số tiền bỏ ra phụ thuộc vào hoàn cảnh sống của mỗi người. Bạn nên chia nhỏ thu nhập thành các khoản và chỉ được sử dụng trong định mức cho phép. Điều này giúp người lao động tránh được những khoản tiêu xài phung phí, cho những món đồ không cần thiết. 

Bên cạnh đó các khoản tiền phát sinh cho những cuộc gặp gỡ hay tiệc tùng vào dịp cuối năm. Lưu ý: Hãy đảm bảo bạn có số tiền cụ thể cho từng khoản thu chi để không gặp quá nhiều khó khăn vào dịp Tết.

Mua sắm sớm

tranh thu mua hang vao cac dip giam gia cuoi nam cung la cach tiet kiem hieu qua

Tranh thủ mua hàng vào các dịp giảm giá cuối năm cũng là cách tiết kiệm hiệu quả

Thông thường những dịp cuối năm sẽ có rất nhiều đợt giảm giá với mục đích khuyến khích người tiêu dùng mua sắm. Một trong những cách giúp bạn giảm chi tiêu dịp cận Tết là bạn có thể chuẩn bị trước nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và giảm căng thẳng hiệu quả.

Hãy để mắt đến những đợt giảm giá để mua những món đồ tốt với giá rẻ trong năm như Black Friday, Flash Sale… Quần áo ấm bạn cũng có thể mua sắm vào mùa hè, để có thể tiết kiệm được một khoản chi tiêu lớn. Hãy nhớ, sắm sửa sớm còn giúp tiết kiệm được đáng kể chi phí vì dịp cuối năm nhu cầu tăng cao đồng nghĩa với việc các mặt hàng cũng tăng giá đáng kể.

XEM THÊM: Những mẹo uống bia không say, nhanh tỉnh của các “thần cồn”

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *