Tiểu Long Nữ-Doãn Chí Bình

Lý do Tiểu Long Nữ không xuống tay với Doãn Chí Bình sau khi bị “cướp cái ngàn vàng”, dù thừa sức làm vậy

Tiểu Long Nữ có thể là nữ chính mạnh nhất trong các tác phẩm của Kim Dung. Nhưng ấn tượng sâu sắc mà cô để lại cho khán giả lại là việc bị Doãn Chí Bình cướp đi “cái ngàn vàng”.

Trên thực tế, điều đáng nói không phải là sự việc đã xảy ra, mà là thái độ của Tiểu Long Nữ đối với nó. Dù sau này biết được sự thật, cô vẫn không muốn giết Doãn Chí Bình. Tại sao?

Tiểu Long Nữ và Doãn Chí Bình trong Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản 1995. Ảnh: Internet

Doãn Chí Bình được tha thứ

Sở dĩ truyện của Kim Dung tuyệt vời vì những nhân vật ông tạo ra đều rất đa diện. Hãy lấy Doãn Chí Bình làm ví dụ, nhân vật này không phải phản diện thuần túy. Mặc dù hắn có hành vi bỉ ổi là xâm phạm Tiểu Long Nữ nhưng vẫn có chính nghĩa trong người. Doãn Chí Bình đã không nhượng bộ trước sự xúi giục của quân Mông Cổ.

Nhưng dù Doãn Chí Bình là loại người gì cũng không liên quan đến Tiểu Long Nữ. Với những gì hắn đã làm, lẽ ra nàng nên đoạt mạng để trả thù.

Trên thực tế, khi Doãn Chí Bình và Tiểu Long Nữ nói về sự việc đêm đó, nàng đã có cơ hội giết hắn. Ngay cả Doãn Chí Bình cũng sẵn sàng chết nhưng Tiểu Long Nữ chọn cách dừng lại.

Tiểu Long Nữ tha thứ cho Doãn Chí Bình
Dù có nhiều cơ hội đoạt mạng Doãn Chí Bình để trả thù nhưng Tiểu Long Nữ đều bỏ qua. Ảnh: Internet

Ngay cả khi Dương Quá muốn giết Doãn Chí Bình, Tiểu Long Nữ cũng ngăn lại. Việc Doãn Chí Bình tự sát chứng tỏ lương tâm hắn còn nguyên vẹn, biết bản thân phạm sai lầm lớn, không còn mặt mũi nào đứng trên cõi đời này.

Tại sao Tiểu Long Nữ tha thứ cho người đàn ông này? Có phải như nhiều người hiểu, hắn là người đàn ông đầu tiên của cô nên cô không thể xuống tay? Câu trả lời có lẽ không phải như vậy.

Hoàng Dung và Tiểu Long Nữ

Bạn có thể tìm câu trả lời khi so sánh 2 nhân vật Hoàng Dung và Tiểu Long Nữ. Là nhân vật chính trong 2 tiểu thuyết của Kim Dung, Hoàng Dung và Tiểu Long Nữ đều vô cùng xinh đẹp, nhưng tính cách trái ngược.

Hoàng Dung không bao giờ mềm lòng trước kẻ thù. Cô luôn cảnh giác với Dương Quá, thậm chí từng nhiều lần muốn trừ khử anh. Sự đa nghi, quyết liệt của Hoàng Dung bị ảnh hưởng từ người cha của mình, Hoàng Dược Sư.

Tiểu long nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp
Đối với Tiểu Long Nữ, Dương Quá là người quan trọng nhất trên đời này, những thứ khác đều không được cô để trong lòng. Ảnh: Internet

Xem thêm: Ca sĩ Lý Hải: Cậu bé bán ve chai giờ thành đạo diễn trăm tỷ, vẫn sống giản dị, ăn cơm lề đường 10.000 đồng/suất

Ngược lại, Tiểu Long Nữ giống như một tờ giấy trắng. Cô từ nhỏ lớn lên trong mộ cổ, chưa từng tiếp xúc với nhiều người. Đối với cô, trên đời này có rất ít chuyện “quan trọng”. Trong lòng cô, Dương Quá là điều quan trọng nhất.

Ví dụ như Quách Phù đã chặt đứt cánh tay Dương Quá, khiến anh tàn tật suốt đời. Tiểu Long Nữ lẽ ra phải hận Quách Phù, nhưng khi thấy nàng ta mắc kẹt trong biển lửa, chính cô đã thuyết phục Dương Quá cứu nàng.

Có thể thấy hình ảnh Hoàng Dung và Tiểu Long Nữ tương phản rõ rệt. Nếu Doãn Chí Bình ức hiếp Hoàng Dung, e rằng hắn đã bị nàng chém thành từng mảnh. Nhưng Tiểu Long Nữ thờ ơ với sinh tử, sẽ không làm chuyện như vậy.

Do đó, Tiểu Long Nữ tha thứ cho Doãn Chí Bình không phải vì tình yêu mà vì tính cách của cô như vậy.

Theo dõi Bongda Soha mỗi ngày để liên tục cập nhật nhiều tin hot trong giới giải trí nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *